แข้งชายหาดไทยผ่านเช็คฟิตพร้อมลุยศึกเอเชียนคัพ

ทีมบอลชายหาดทีมชาติไทยทดสอบผ่านความฟิตเรียบร้อยแล้ว เตรียมลุยศึกชายหาดเอเชียนคัพ ด้าน "โค้ชเอก"เศรษฐกรชัย ชื่นตา ตอกคนแซะ เรียกคนอายุ 30 กว่าร่วมทีม เผยทุกคนฟิตกว่าที่คิด

 ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ภายใต้การนำทัพของ พลโท อิสระ วัชระประทีป ผู้จัดการทีม โดยมี "โค้ชเอก"เศรษฐกรชัย ชื่นตา หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่อยู่ในช่วงการเตรียมทีมสำหรับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชายหาดเอเชียนคัพ ครั้งที่ 10 "AFC  Beach Soccer Asian Cup 2023" ระหว่างวันที่ 16-26 มี.ค.66 ณ หาดจอมเทียน พัทยา มี 16 ชาติแข่งขัน โดยทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยต้องเจอกับ ซาอุดิอาระเบีย, อัฟกานิสถาน และ บาห์เรน ในสายเอ

 ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 4 ก.พ. 2566 ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยได้มีการทดสอบสมรรถภาพร่างกายอย่างต่อเนื่องที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยต้องผ่านการทดสอบทั้งเรื่องความฟิตและพลกำลัง ซึ่ง โค้ชเอก เผยว่า

 "เป็นที่น่าพอใจสำหรับภาพรวม 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา นักเตะรุ่นเก๋า ที่อายุ 30 อัพ ร่างกายดีมากๆ และเชื่อว่าเหลือเวลาอีก 1 เดือน จะเป็นกำลังหลักในทัวนาเมนต์นี้อย่างไม่มีข้อกังขาอย่างแน่นอน เหมือนที่มีคนว่า พวกอายุ 30 อัพแล้วทำไมยังเรียกมาติดอยู่ ผลทดสอบสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาพร้อมทั้งร่ายกายและหัวใจ" 

 "ส่วนนักเตะดาวรุ่ง ก็เริ่มพัฒนาได้ดีขึ้นและเชื่อว่าจะมีนักเตะรุ่นเก่าและใหม่รวมกันเล่นในรายการนี้ เพราะทุกคนที่อยู่ในทีมพร้อมแสดงศักยภาพและแข่งขันกันอย่างมากในทีมตอนนี้เพื่อเป็น 1 ใน 12 คน ที่จะมีชื่อติดลงเล่นในรายการนี้"

 โปรแกรมแข่งขันของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ในศึก AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 สายเอ นัดแรก วันพฤหัสบดีที่ 16 มี.ค.66 ไทย พบ ซาอุดิอาระเบีย , นัดสอง วันเสาร์ที่ 18 มี.ค.66 อัฟกานิสถาน พบ ไทย และนัดสาม วันอาทิตย์ที่ 20 มี.ค. 2566 ไทย พบ บาห์เรน โดยรายการนี้จะคัด 2 ทีมคู่ชิงไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายปี 2023 ที่ยูเออี FIFA Beach Soccer World Cup 2023" ในช่วงปลายปีนี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport