ถึงเวลาเดินตามความฝัน! "มิรันด้า-สุชาวดี" ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 26 ปี

"มิรันด้า-สุชาวดี" ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ของทัพ "ชบาแก้ว" ชุดลุยบอลโลก 2019 ประกาศแขวนสตั๊ดในวัยเพียง 26 ปี หลังเตรียมไปใช้ชีวิตส่วนตัวที่สหรัฐอเมริกา เพื่อเดินทางตามความฝันอาชีพต่อไปในอนาคต

ถือเป็นข่าวช็อคแห่งวงการลูกหนังทัพ "ชบาแก้ว" เมื่อ "มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าวัย 26 ปี ที่เพิ่งหมดสัญญากับสโมสรเซลฟอส ในลีกไอซ์แลนด์ และกลับไปใช้ชีวิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการเรียบร้อย

โดยกองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกา ได้โพสต์ข้อความทั้งภาษาอังกฤษและไทย บนอินสาตราแกรมส่วนตัวว่า "หลังจากที่น้องได้คิดไตร่ตรองอย่างดีแล้ว น้องตัดสินใจที่จะยุติจากการเล่นกีฬาที่น้องรักและทำมาตลอด น้องรู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนและคำแนะนำของคนไทยทุกคนที่คอยติดตามตลอดการเดินทางของน้องในเส้นทางนี้"

"มิรันด้า" กล่าวซึ้งปิดท้ายด้วยว่า "น้องรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของทีมชาติไทยและได้รับความรักและการยอมรับจากแฟนบอลชาวไทยขอบคุณมากค่ะ"

สำหรับสุชาวดี นิลธำรงค์ ก้าวเข้ามาติดทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยครั้งแรกในยุคสมัยของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ที่ดำรงเป็นผู้จัดการทีม กับ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนในครั้งนั้น ลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศปาเลสไตน์

นอกจากนี้ "มิรันด้า" ยังเป็นกำลังหลักสำคัญพาทัพ "ชบาแก้ว" ไปลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เป็นสมัยที่สองในประวัติศาสตร์วงการลูกหนังสาวไทย เมื่อ 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส มาแล้วอีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport