ทีมชาติไทย U19 ลงซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนเดินทางสู่อินโดนีเซีย ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2026 ด้าน “พีรดา หล้าสวัสดิ์” ชี้ทีมเริ่มเล่นเข้าระบบและลงตัวมากขึ้น ตั้งเป้าพาทีมเข้าชิงคว้าแชมป์กลับไทย
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ประเทศไทย ก่อนออกเดินทางไปยังจังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2026 หรือ ASEAN U19 Boys' Championship 2026 ระหว่างวันที่ 1-13 มิถุนายน 2569
การฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2569 เวลา 17.40 น. ที่สนามไดนามิค ฟุตบอล แคมป์ จังหวัดสมุทรปราการ นำโดย “โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ซึ่งเน้นการเพิ่มเติมรายละเอียดด้านแทคติก วิธีการเล่น และความแม่นยำในการเข้าทำประตู โดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ก่อนเริ่มการฝึกซ้อม พีรดา หล้าสวัสดิ์ กองกลางของทีมชาติไทย U19 จากสโมสร พราม แบงค็อก เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจที่มีชื่อติด 23 คนสุดท้ายอีกครั้ง หลังเคยมีอาการบาดเจ็บจนพลาดช่วยทีมในศึก AFC U17 เมื่อปีที่ผ่านมา
“บรรยากาศในทีมดีมากครับ ทุกคนเป็นกันเอง เพราะอยู่ในช่วงวัยเดียวกัน และหลายคนก็เคยเจอกันทั้งในระดับสโมสรและโรงเรียน ทำให้ปรับตัวเข้าหากันได้ไม่ยาก”
“ตอนนี้เพื่อนๆ เริ่มปรับจูนและเล่นตามระบบของพี่โบ้ได้ดีขึ้น รวมถึงเล่นเข้าขากันมากขึ้นจากวันแรกที่เก็บตัว ส่วนตัวผมคิดว่ายังต้องพัฒนาตัวเองอีก แต่ก็พยายามทำตามแทคติกของโค้ชให้ดีที่สุด”
“เป้าหมายของผมในรายการนี้คือโฟกัสไปทีละนัด เพื่อพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศและคว้าแชมป์กลับประเทศไทย ฝากแฟนบอลชาวไทยช่วยเชียร์พวกเราด้วยครับ”
สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ทีมชาติไทย U19 อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ บรูไน โดยแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อคัดแชมป์กลุ่มทั้ง 3 กลุ่ม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 1 ทีม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ
ทั้งนี้ ทีมชาติไทย U19 จะเก็บตัวที่ไดนามิค ฟุตบอล แคมป์ จังหวัดสมุทรปราการ จนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2569 ก่อนออกเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2569
โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในศึก ASEAN U19 Boys' Championship 2026 มีดังนี้
วันที่ 2 มิถุนายน 2569
ไทย พบ บรูไน
เวลา 16.00 น.
สนามเทลาดาน สเตเดียม
วันที่ 5 มิถุนายน 2569
สิงคโปร์ พบ ไทย
เวลา 20.00 น.
สนามเทลาดาน สเตเดียม
วันที่ 8 มิถุนายน 2569
ไทย พบ มาเลเซีย
เวลา 20.00 น.
สนามมัดย่า 1 สเตเดียม
ทุกนัดที่ทีมชาติไทย U19 ลงสนาม ถ่ายทอดสดผ่านทาง YouTube : BG SPORTS
นอกจากนี้ ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวยังเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมทีม ก่อนลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 2027 รอบคัดเลือก หรือ AFC U20 Asian Cup China 2027 Qualifiers ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 6 กันยายน 2569