ทีมชาติไทย U23 เดินหน้าเก็บตัวฝึกซ้อมเช้า-เย็น เตรียมอุ่นเครื่อง 3 นัดช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน ด้าน ภคพล บุญช่วย เปิดใจสุดปลื้มติดธงครั้งแรก พร้อมพิสูจน์ตัวเองเต็มร้อยทุกเซสชั่น
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2569 เวลา 16.30 น. ที่สนามซ้อม BGTC เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน ซึ่งมีคิวพบกับ คีร์กิซสถาน U23, เกาหลีใต้ U23 และ ยูเออี U23
การฝึกซ้อมในช่วงเย็นวันนี้ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเน้นไปที่การฟื้นฟูและเตรียมสภาพร่างกายของนักเตะ รวมถึงการใส่แท็กติกและคอนเซปต์การเล่นของทีม เพื่อให้ทุกคนเข้าใจระบบมากยิ่งขึ้นก่อนเข้าสู่โปรแกรมแข่งขัน
ก่อนการฝึกซ้อม ภคพล บุญช่วย กองกลางทีมชาติไทย U23 ที่ถูกเรียกติดทีมชาติชุดนี้เป็นครั้งแรก กล่าวว่า
“ดีใจมากครับที่ติดทีมชาติครั้งนี้ ผมเตรียมทั้งร่างกายและจิตใจมาอย่างเต็มที่ รู้สึกแฮปปี้มาก เพราะเป็นการติดทีมชาติครั้งแรก ก็พยายามปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมให้ได้เร็วที่สุดครับ”
“ผมพยายามทำตามที่โค้ชคาดหวัง และอยากทำผลงานให้ดีที่สุด จะพยายามเต็มที่เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ในทุกเซสชั่น ส่วนการแข่งขันในตำแหน่งของผมก็สูงมาก เพราะมีนักเตะคุณภาพหลายคน ก็จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ”
สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องของ ทีมชาติไทย U23 มีดังนี้
โดยเกมระหว่าง ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีใต้ U23 วันที่ 6 มิถุนายน 2569 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, เว็บไซต์ Thairath TV, Facebook ไทยรัฐทีวี ThairathTV และไทยรัฐสปอร์ต รวมถึง YouTube : Thairath Sport