เนติพงษ์ ชื่นชมผลงานแข้งสาวไทย คว้าแชมป์ FIFA Series 2026

เนติพงษ์ ชื่นชมผลงานแข้งสาวไทย คว้าแชมป์ FIFA Series 2026
“อัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ ชื่นชมผลงานทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังเอาชนะ ดีอาร์ คองโก 2-0 คว้าแชมป์ FIFA Series 2026 พร้อมขอบคุณแฟนบอล และเตรียมลุยเอเชียนเกมส์ที่ญี่ปุ่น

เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังพาทีมคว้าแชมป์การแข่งขัน FIFA Series 2026 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในรอบชิงชนะเลิศ

เกมดังกล่าว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ ดีอาร์ คองโก 2-0 จากประตูของ มาทิลดา โมร์เตนส์สัน และ วิรัญญา แกว่นกสิกรรม ส่งให้ทัพแข้งสาวไทยคว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง

โดยกุนซือทีมชาติไทยเผยว่า
“ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีที่สุดเลย ทุกคนสู้เต็มร้อย ผมรู้สึกพอใจมากกับผลงานที่ออกมา เราเน้นย้ำว่าความสำเร็จครั้งนี้ไม่ใช่ผลงานของใครคนใดคนหนึ่ง แต่มาจากความร่วมมือของทุกคน ตั้งแต่สตาฟโค้ช, ผู้บริหารที่ให้โอกาส, ทีมแพทย์, หมอนวด ไปจนถึงตัวนักกีฬาเองด้วย”

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงจังหวะประตูที่สองช่วงท้ายเกมว่า
“ช่วงท้ายเกมจังหวะที่ อิม (วิรัญญา แกว่นกสิกรรม) ทำประตูได้ ข้างสนามเราบอกให้เขาไม่ต้องคืนหลังแล้ว ให้ไปเองเลย เพราะเขาเพิ่งเปลี่ยนตัวลงสนามมาใหม่ ทำให้ยังมีแรงเหลือพอสมควรที่จะเจาะแนวรับคู่ต่อสู้ได้ดีกว่าคนอื่น”

พร้อมกันนี้ยังขอบคุณแฟนบอลว่า
“ต้องขอบคุณแฟนบอลชาวราชบุรีและแฟนบอลชาวไทยที่เข้ามาเชียร์กันเป็นจำนวนมาก และขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ทีมชาติไทย”

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมงานสตาฟโค้ช ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะประชุมร่วมกันเพื่อวางแผนเก็บตัว และเตรียมความพร้อม ก่อนลุยศึก เอเชียน เกมส์ 2026 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกันยายนนี้ต่อไป



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport