นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ดีใจคัมแบ็คติดทีมชาติอีกครั้ง ตั้งเป้าเก็บชัยชนะเพื่อคนไทยและเข้ารอบสุดท้ายเอเชียน คัพ!!
นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ให้สัมภาษณ์หลังการรายงานตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 ที่จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันอังคาร 31 มีนาคม 2569
โดย "ต้น" ถือเป็นการคัมแบ็คกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้งในรอบ 3 ปี 6 เดือน ซึ่งครั้งล่าสุดที่เจ้าตัวได้ลงเล่นในนามทีมชาติคือ คิงส์ คัพ 2022 ในเดือนกันยายน 2565
"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณโค้ช และทีมงานสตาฟทุกคนครับ ที่เรียกผมเข้ามาติดทีมชาติ และให้โอกาสผมเข้ามาติดทีมชาติอีกรอบนึงครับ ผมรู้สึกดีใจที่ได้กลับมามีชื่อรับใช้ชาติอีกครั้งครับ เป้าหมายแน่นอนครับ เราต้องการชัยชนะอย่างเดียว เพื่อคนไทยทุกคนและเพื่อที่เราจะเข้ารอบต่อไปครับ" นฤบดินทร์ กล่าว
"ดีใจครับที่ได้เข้าแคมป์ เพราะว่าผมพยายามทำผลงานให้ดี ปีที่ผ่านมามีอาการบาดเจ็บค่อนข้างบ่อย แต่ปีนี้เหมือนกับว่าบุรีรัมย์มีสควอดที่ใหญ่ขึ้น เราสามารถโรเตชั่นกันได้ และนักเตะทุกคนโชว์ฟอร์มของตัวเองได้ดีครับ สภาพร่างกายตอนนี้เต็มร้อยครับ"
"ผมคิดว่านักเตะทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วครับ เพราะเราเจอกันในลีก ด้วยสไตล์การเล่นการที่ทุกคนคลุกคลีอยู่ด้วยกันมานาน ผมคิดว่าไม่น่าจะต้องปรับตัวอะไรกันมากครับ อย่างที่บอกครับปีนี้บุรีรัมย์มีสควอดที่ใหญ่ นักเตะสามารถช่วยกันเล่นได้ มันเลยทำให้อาการบาดเจ็บน้อย เหมือนกับว่ามีเวลาได้พัก มีเวลาให้ร่างกายได้รีคัฟเวอรี่ ทำให้เรามีเวลาโฟกัสในเกมต่อเกมได้มากขึ้นครับ"