"โพธินิมิต"กดวชิราลัยยึดจ่าฝูงกลุ่มบีศึกลูกหนัง18 ปีก.กรมพลศึกษา

ศึกลูกหนัง 18 ปี ก.ล็อคถล่มทลาย อัสสัมชัญกรุงเทพ พ่ายทีมน้องใหม่ที่เพิ่งขึ้นชั้นอย่างขาดลอย ขณะที่ โพธินิมิต ทีมอคาเดมี่ของ เมืองทองยูไนเต็ด ไม่ทำให้เสียชื่อไล่ต้อนทีมดังจากเชียงใหม่ วชิราลัย สนุกเท้า "นนทวัชษ์" กดคนเดียว 2 ประตู ส่วน "สวนกุหลาบ" ระเบิดฟอร์มไล่ถล่ม กีฬานครปฐม ยับ 5-0

การแข่งขัน "อิเดมิตสึ ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา ประจำปี 2565 รุ่น 18 ปี ก. ลีก พรีเซนเต็ดบาย อีโก้สปอร์ต" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 6 ก.ย.65  เป็นการลงสนามของทีมในสายบี นัดที่สอง ที่สนามศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง 

ไฮไลต์ของวัน เป็นการพบกันระหว่าง โพธินิมิตวิทยาคม ทีมอคาเดมี่ของ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มี ณัฐพร พันธ์ฤทธิ์ อดีตกองหลังทีมชาติไทยเป็นกุนซือ นัดแรกชนะ ทีมโรงเรียนกีฬาขอนแก่น 2-1 พบกับ วชิราลัย ทีมจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนัดแรกออกสตาร์ทไม่สวย พ่าย อัสสัมชัญกรุงเทพ 0-1 ทำให้ไม่มีแต้ม 

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 14 โพธินิมิตวิทยาคม ยิงขึ้นนำได้ก่อน จาก กอวีย์ เจะสะอะ ให้ โพธิมิตร และขึ้นนำ 1-0 จนจบครึ่งแรก ครึ่งหลัง วชิราลัย แก้เกมด้วยการเปิดหน้าแลกเพื่อหวังทวงประตูตีเสมอ แต่กลับถูกโต้กลับและเสียประตู โดยโพธินิมิตวิทยาคม มาได้อีก  2 ประตูจากฝีเท้าของ นนทวัชษ์ อ้นสืบสาย นาทีที่ 53 และ 66 ทำให้ โพธินิมิต นำห่างเป็น 3-0 โดยช่วงท้ายเกมกนกชัย ตลอดไธสง ผู้รักษาประตูโพธินิมิต ทำเข้าประตูตัวเอง ทำให้วชิราลัยไล่มา แต่ก็ไม่ทัน จบเกม โพธินิมิตวิทยาคม ชนะ วชิราลัย เชียงใหม่ 3-1 เก็บชัยชนะ 2 นัดติดต่อกัน กระโดดขึ้นเป็นจ่าฝูงของสายบี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนอีกคู่ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท (อบจ.ชัยนาท) กับ เทพศิรินทร์ เลื่อนการแข่งขัน

ขณะที่อีก 2 คู่ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ทีมโรงเรียนกีฬาขอนแก่น ชนะ อัสสัมชัญกรุงเทพ 3-0 และ สวนกุหลาบวิทยาลัย ชนะ กีฬานครปฐม 5-0 สำหรับนัดต่อไป ในวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ย.65 มีเตะ 4 คู่ 2 สนาม โดย ที่สนามโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เวลา 13.00 น. สารวิทยา พบกับ ราชวินิตบางแก้ว, เวลา 15.00 น. อัสสัมชัญธนบุรี พบกับ วิชูทิศ ต่อเนื่องที่สนามโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี  เวลา 13.00 น. ทีมโรงเรียนเทศบาลนครนครสวรรค์ พบกับ วัดสุทธิวราราม และ เวลา 15.00 น. ทีมท่าข้ามพิทยาคม พบกับ สุรศักดิ์มนตรี


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport