Prime Bangkok ฮึดแซงลิ่วชิง อัสสัมชัญ ศึกแอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 U16

Prime Bangkok โชว์ฮึด ดับแซง การท่าเรือ 2 - 1 ขณะที่ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ได้ ไกรวิชญ์ หนูขำ ซัดคนเดียว 2 ประตู พา "เจ้าสัวน้อย" ทุบ ราชวินิตบางแก้ว 2-0 ทะลุผ่านสู่รอบชิงชนะเลิศ แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 U16

การแข่งขันฟุตบอลรายการ แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024  (AssetWise Siamkeela Cup 2024) ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประจำวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2024 ณ สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เป็นการลงสนามในรอบ 8 ทีมสุดท้าย และรอบรองชนะเลิศ 

บรรยากาศการดวลแข้งของเหล่าเยาวชนเต็มไปด้วยความเข้มข้น พร้อมกันนี้ยังมีผู้ปกครองที่เข้ามาให้กำลังใจบุตรหลานของตนเองแบบชิดติดขอบสนามทุกแมตช์

สำหรับผลการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย

MUANGTHONG UNITED 0 - 1 การท่าเรือ เอฟซี

รร.องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท A (2)0 - 0(4) Prime Bangkok

อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 1 - 0 ราชวินิต มัธยม

W.T. Football Club 1 - 2 ราชวินิตบางแก้ว


ขณะที่การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศคู่แรก การท่าเรือ เอฟซี พบ Prime Bangkok

สำหรับเกมครึ่งแรกทั้งสองทีมยังไม่มีจังหวะเฉียบขาดมากพอ ทำให้ยังเสมอกันอยู่ 0-0

ขณะที่ครึ่งหลัง การท่าเรือ เอฟซี แก้หมากมาดีกว่าได้ประตูออกนำ 1 - 0 ในนาทีที่ 50 จากการหลุดเดี่ยวของ ณัฐกิตติ์ โพธิ์ศรี

อย่างไรก็ตาม Prime Bangkok เร่งเครื่องบุก มาได้ 2 ประตู พลิกแซง 2 - 1 จาก ลูกยิงจ่อๆ ของ ราชฤทธิ์ ช่วงกลาง และ การซ้ำดาบสองของ นิชคุณ พานไธสง

จบเกม Prime Bangkok เฉือนชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2 - 1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก

ส่วนการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศคู่สอง อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ ราชวินิตบางแก้ว

เกมครึ่งแรก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำ 1 - 0 ตั้งแต่ 3 นาทีแรก ไกรวิชญ์ หนูขำ ได้หลุดเดี่ยวส่งบอลซุกก้นตาข่ายเข้าไป ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับเข้าสู่ครึ่งหลัง อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด มาได้ประตูหนีห่าง 2-0 ในนาทีที่ 38 พีรดา หล้าสวัสดิ์ ควบบอลเข้ามาทางฝั่งขวา ก่อนจะยิงไปติดเซฟมือกาว ราชวินิตบางแก้ว กระฉอกมาเข้าทาง ไกรวิชญ์ หนูขำ ซ้ำดาบสองเข้าไป 

จากนั้นเวลาที่เหลือ ไม่มีประตูเพิ่มจบเกม อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ชนะ ราชวินิตบางแก้ว 2 - 0 ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเข้าไปพบ Prime Bangkok

การแข่งขัน แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้เข้ามาเพื่อหวังยกระดับกีฬาฟุตบอลระดับประเทศอย่างเป็นทางการ โดยมุ่งหวังมีส่วนร่วมในการสร้างรอยยิ้ม และความภาคภูมิใจให้กับเยาวชนไทยสอดคล้องกับแนวคิด 'ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ' We Build Happiness' ร่วมกับ ลูกฟุตบอล Molten, สปอร์ตแบนชั้นนำสัญชาติไทย Volt, สิงห์ คอเปอร์เรชั่น และเครื่องดื่มโค้ก บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024 ของรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม ณ สนามธันเดอร์โดม สเตเดียม เริ่มเวลา 08.00 น. สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok ของ SIAMKEERA CUPที่มาของภาพ : แอสเซทไวส์ สยามกีฬา คัพ 2024
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport