สานสัมพันธ์พี่น้อง! วปอ. 66 เปิดศึกดวลแข้งครั้งแรก SML 5

"บิ๊กอ๊อบ" พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด นำทีมให้กำลังใจศึกดวลแข้ง วปอ.รุ่นที่ 66 และ SML รุ่นที่ 5 ณ สนามฟุตบอลกองบัญชาการกองทัพไทย เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

 พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด  นำทีมให้กำลังใจทีมฟุตบอล วปอ.รุ่นที่ 66 และ SML รุ่นที่ 5 ณ สนามฟุตบอลกองบัญชาการกองทัพไทย ในงานฟุตบอลประเพณีที่เกิดขึ้นครั้งแรก ระหว่างหลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 66 และหลักสูตรการบริหารความมั่นคงสำหรับผู้บริหารระดับสูง  (สวปอ.มส. SML) รุ่นที่ 5 ภายใต้สมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ในพระบรมราชูปถัมภ์

 พล.อ.ทรงวิทย์ กล่าวว่า "เป็นความคิดสร้างสรรค์ที่นำกีฬามาเชื่อมความสัมพันธ์อย่างเป็นรูปธรรม และเห็นถึงพลังการรวมตัวพี่น้อง ทั้ง วปอ. และ SML ฟุตบอลไม่ได้เป็นแค่กีฬาที่เล่นเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น ส่งเสริมให้เกิดมิตรภาพใหม่ ๆ และยังมีพลังพิเศษที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย ผมเชื่อว่านี่คือจุดเริ่มต้นที่เป็นสื่อกลางให้ดึงดูดทุกคนเข้ามาด้วยมิตรภาพ ความสนุก จากรุ่นสู่รุ่นเป็นพี่น้องที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งผู้เล่นบอล และผู้เชียร์บอลอีกด้วย"

 ทั้งนี้ทีมแกร่งของทั้ง 2 ฝ่ายมุ่งมั่นและขยันฝึกซ้อม จัดทัพแข่งอย่างเป็นทางการครั้งแรกได้สมศักดิ์ศรี ทั้งทางด้านทีมวปอ. 66 โดย พลตรี ชาคริต คิดประเสริฐ นางสาววราภรณ์ วีระภุชงค์ นายวิกร ภูวพัชร์ พลเรือตรี วิชาญ วันทนียกุล และในด้านทีมของ SML 5 นำทีมแกร่งโดย ดร.พัดชา รักตะกนิษฐ พลเรือตรี เกียรติพงศ์ ศรีโสภา, นายรัฐวิชญ์ อนันตวิทยานนท์ และเสริมทัพผนึกกำลัง ได้แก่ นายทศพล สุขเริงรื่น กัปตันทีมฟุตบอล SML นายปรัชญา ปรียาชีวะ เลขาธิการชมรมฟุตบอล SML ดร.ธนเดช สงวนพันธุ์ หัวหน้าชมรมฟุตบอล SMLการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ไม่ได้มุ่งเน้นเรื่องการแพ้ชนะ แต่จะเป็นการสร้างพื้นที่แห่งมิตรภาพและสัมพันธภาพของทั้ง 2 ฝ่ายในรั้วสถาบันเดียวกัน สู่การจัดเป็นฟุตบอลประเพณีประจำปี และส่งต่อสู่รุ่นต่อๆ ไปที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport