เอพีดี จับมือ ร.ร.เตรียมอุดมฯสุวินทวงศ์ ปั้นแข้งเยาวชนเต็มรูปแบบ

ตามที่ เอพีดี ยูไนเต็ด อะคาเดมี (APD UNITED) ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ เพื่อสนับสนุน และพัฒนานักฟุตบอลระดับเยาวชน ไปสู่ความเป็นเลิศระดับประเทศ

"เอ๋" พิศาล ดอกไม้แก้ว ผู้รักษาประตู พีที ประจวบ เอฟซี ในฐานะผู้บริหาร เอพีดี ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ และบริษัท เอพีดี สปอร์ต จำกัด เผยว่า เดิมทีตนทำอะคาเดมีฟุตบอลอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็พยายามมองหาโอกาสพัฒนา และแนวทางในการสนับสนุนเด็กๆนักฟุตบอลเพิ่มเติมอยู่ตลอด ก่อนจะมีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกับ นายจีรศักดิ์ เดชเกิด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ แล้วพบว่ามีแนวทางเดียวกัน โดยทางโรงเรียนที่ปกติเน้นในเรื่องวิชาการ ก็อยากจะเพิ่มความโดดเด่นในเรื่องกีฬาเข้าไปด้วย ทำให้สุดท้ายแล้วได้ทำเอ็มโอยู ร่วมกันในที่สุด

"ผมมีทุกวันนี้มาจากการให้โอกาส ทำให้ผมยึดมั่นสิ่งนี้มาตลอด ที่ผ่านมาผมมีความชอบ และความผูกพันธ์กับฟุตบอลโดยตรง ได้มีการไปจดทะเบียนเป็นสโมสร เอพีดี ยูไนเต็ด ลงเล่นในศึก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก คอยผลักดันสิ่งต่างๆเหล่านี้มาโดยตลอด ผมอยากเป็นสะพานเล็กๆให้น้องๆเยาวชนได้ทำตามฝัน หรือเข้าใกล้ฝันมากขึ้น และหมดกังวลในเรื่องของการเรียน ที่จะได้รับการสนับสนุนควบคู่กันไป" ผู้รักษาประตู พีที ประจวบ เอฟซีกล่าว

ด้าน นายจีรศักดิ์ เดชเกิด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ เผยว่า ทางโรงเรียนเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาเด็กนักเรียน ทั้งในด้านวิชาการ และกีฬา ทำให้โอกาสได้พูดคุยกับทาง เอพีดี ยูไนเต็ด อะคาเดมี ซึ่งเราได้เห็นถึงเจตนาของเขาที่อยากจะเข้ามาช่วยพัฒนา และส่งเสริมในด้านกีฬาให้กับโรงเรียน จึงเกิดเป็นความร่วมมือครั้งนี้ขึ้น โดยทางโรงเรียนจะคอยช่วยเหลือด้านทุนการศึกษา ให้กับเด็กในอะคาเดมีที่ด้อยโอกาส  และโครงการนี้เป็นโครงการที่ดี สร้างความเป็นเลิศให้กับเด็กนักเรียน เรามุ่งหวังอยากให้เด็กๆได้พัฒนาทักษะกีฬาที่เขาชอบ ทำให้เกิดระเบียบวินัย และก้าวขึ้นไปเป็นบุคคลากรที่ดีของประเทศ

สำหรับ เอพีดี ยูไนเต็ด อะคาเดมี ตั้งอยู่ที่ ซอยราษฎร์อุทิศ 56 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ โดยความร่วมมือระหว่าง เอพีดี ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ กับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ นั้น เอพีดี ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ จะคอยดูแลแข้งเยาวชนเต็มรูปแบบทั้งการจัดหาที่พัก และอาหาร รวมถึงรถรับส่งให้ สำหรับนักกีฬาที่ฝึกซ้อมแบบอยู่ประจำ พร้อมกับจัดหาบุคลากร ทีมงาน สำหรับการฝึกสอน คอยดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดันไปสู่ระดับอาชีพต่อไป ขณะที่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ จะคอยดูแลเรื่องการเรียน และให้ทุนการศึกษากับนักฟุตบอลที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport