บทสรุปศึกฟุตซอล & ฟุตบอลเยาวชน DECATHLON CHAMPION OF CHAMPION CUP 2023

จบลงไปแล้วกับ DECATHLON x SOCCERGATE FOOTBALL, FUTSAL CHAMPION OF CHAMPION CUP 2023 การแข่งขันฟุตซอล และฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง DECATHLON THAILAND โดยนายสันติภาพ ขวัญสงเคราะห์ Football/Futsal Country Sport Leader Decathlon Thailand และ SOCCERGATE โดยนายธนวรรธน์  กลิ่นช้าง  กรรมการผู้จัดการ บริหารฝ่ายสื่อโซเชียลมีเดีย และการประชาสัมธ์ ร่วมกันจัดการแข่งขันในครั้งนี้ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมกีฬาประเภทฟุตซอล และฟุตบอลให้กับเยาวชน ให้ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด และเพื่อให้เยาวชนได้มีพื้นที่แสดงศักยภาพและพัฒนาตนเองในการเล่นกีฬา และต่อยอดไปในระดับต่างๆ ที่สูงขึ้น

การแข่งขันได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการจัดการแข่งขันออกเป็น 2 รอบได้แก่ รอบแรก(รอบคัดเลือกตัวแทนสนาม) และรอบ CHAMPION of CHAMPION  โดยมีการแข่งขันในรอบคัดเลือกตัวแทนสนามทั้งหมด 4 สนาม ได้แก่สนาม DECATHLON บางใหญ่, สนาม DECATHLON บางนา, สนาม DECATHLON รังสิต และสนาม DECATHLON พระราม 2 และสิ้นสุดรอบคัดเลือกตัวแทนสนามในวันที่ 23 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา และมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันรวมทั้งหมด 96 ทีม โดยทีมชนะเลิศ และทีมรองชนะอันดับ 1 ของทั้ง 4 สนาม ได้สิทธิ์เข้ารอบแข่งขันต่อในรอบศึกแชมป์ชนแชมป์ (CHAMPION OF CHAMPION) ในวันที่ 23 กันยายน 2566  ณ สนาม DECATHLON บางใหญ่

โดยการแข่งขัน "DECATHLON x SOCCERGATE FOOTBALL,FUTSAL CHAMPION OF CHAMPION CUP 2023" รอบศึกแชมป์ชนแชมป์ (CHAMPION OF CHAMPION) ในวันที่ 23 กันยายน 2566 ณ สนาม DECATHLON บางใหญ่ ที่ผ่านมานั้นผลการแข่งขันมีดังนี้

รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี

- รางวัลชนะเลิศ ทีมลูกเจี๊ยบฟุตซอลปทุม

- รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ทีมลูกไก่ตี

- รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ทีมฟุตซอลสหศึกษาบางบัวทอง

รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

- รางวัลชนะเลิศ ทีมศูนย์กีฬามิตรไมตรี

- รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ทีม Legendary Beast

- รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ทีมลูกแม่รำเพย

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานรอบ CHAMPION OF CHAMPION ได้มีนักเตะรับเชิญสุดพิเศษ คือ นักกีฬาทีมชาติไทย และนักกีฬาจากสโมสรชั้นนำของประเทศไทย เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อร่วมสร้างประสบการณ์การเล่นฟุตบอล และฟุตซอล และร่วมกันส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ นักกีฬากันอย่างคับคั่ง นำทัพโดย

- อาร์ม ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักกีฬาทีมชาติไทย (สโมสรชลบุรี บลูเวฟ)

- วิน นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ นักกีฬาทีมชาติไทย (สโมสรแบงค์ค็อก บีทีเอช)

- เบียร์ ธนัญชัย ชมบุญ นักกีฬาทีมชาติไทย (สโมสรสุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ)

- ดาส ภาคียะ จันทร์แถม นักกีฬาทีมชาติไทย (สโมสรสุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ)

- อ๊อฟ ธนพล มณีเพชร นักกีฬาทีมชาติไทย (สโมสรธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน)

- ฟลุ๊ค พีรณัฐ สิงห์ขาม นักกีฬาทีมชาติไทย ชุดแชมป์มหาวิทยาลัย อาเซี่ยน (สโมสรนนทบุรี ฟุตซอลคลับ)
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport