ร.ร.เตรียมศึกษาวิทยาปัตตานี ผงาดแชมป์ลูกหนังหาดทิพย์คัพ

โรงเรียนเตรียมศึกษาวิทยา จ.ปัตตานี เอาชนะ โรงเรียน อบจ.สงขลาพิทยานุสรณ์ ไป 1-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ ครั้งที่ 9 ไปครอง

นายกองเอกพุทธ กฤชคงพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีประกาศรางวัล และปิดการแข่งขัน "ยุวชนหาดทิพย์คัพ" ครั้งที่ 9 ที่สนามกีฬาติณสูลานนท์ จ.สงขลา โดยมี นายสุรสิทธิ์ ศรีอินทร์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.ภาค 4, นายถาวร บุญศรี ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต., พันเอก อดุลย์ มะลิพันธ์ ประธานโครงการ "ฮีโร่ สานฝัน ปันรัก เพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้" และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย, ดร.ธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 ,นายธงชัย อันชูฤทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.หาดทิพย์ ร่วมด้วย

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนเตรียมศึกษาวิทยา จ.ปัตตานี มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นจังหวะเกมช้าหรือเร็ว ประสานในแดนหน้าได้ทั้งเกมรุกและเกมรับ พบกับ โรงเรียน อบจ.สงขลาพิทยานุสรณ์ มีรูปแบบการเล่นเกมรับที่หนักแน่น เกมรุกหลากหลายโดยเฉพาะการเล่นแบบโต้กลับ ผลปรากฎว่าทั้งคู่เสมอกันในเวลา 0-0 แต่ช่วงต่อเวลาพิเศษเป็นทาง โรงเรียนเตรียมศึกษาวิทยา จ.ปัตตานี เอาชนะไป 1-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ ครั้งที่ 9 ไปครอง 

ประทีป แก้วประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บมจ.หาดทิพย์ เผยว่า สำหรับทีมโรงเรียนเตรียมศึกษาวิทยา จ.ปัตตานี แชมป์ยุวชนหาดทิพย์คัพ ครั้งที่ 9 ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ เงินรางวัล 30,000 บาท ทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลสโมสรชั้นนำของประเทศ เป็นแขกพิเศษเข้าเยี่ยมชมสโมสร ลงสนามเตะนัดกระชับมิตรกับทีมฟุตบอล อะคาเดมี่ของสโมสร รวมถึงชมบิ๊กแมตช์ ถ่ายภาพร่วมกับนักฟุตบอลในสนามแข่งหลังจบเกมการแข่งขัน และเป็นสมาชิกหาดทิพย์จูเนียร์คลับทั้งทีม 

"ผมขอขอบคุณโครงการ "ฮีโร่ สานฝัน ปันรัก เพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้" โดยพันเอก อดุลย์ มะลิพันธ์ ประธานโครงการฯและอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ได้มอบสิทธิ์นักเตะยอดเยี่ยมร่วมเป็น 1 ใน 25 คน เดินทางไปเข้าคลินิคฟุตบอลกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, เวสต์แฮม, เชลซี, เลสเตอร์ และ อาร์เซน่อล ณ ประเทศอังกฤษ ในเดือนมีนาคม ปีหน้า"

ขณะที่ นิโซเฟียน ยูนุ หัวหน้าผู้ฝึกสอน รร.เตรียมศึกษาวิทยา จ.ปัตตานี รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม เปิดเผยว่า ทีมของเราทุ่มเทซ้อมอย่างหนักกันมาตลอด 3 เดือนก่อนการแข่งขัน เด็กๆและทีมโค้ชตั้งใจกันมาก ทุ่มเทเล่นอย่างสุดความสามารถ เรานำจุดแข็ง คือ ความเป็นทีมเวิร์ค ด้วยความตั้งใจแรกที่มาเพื่อเก็บประสบการณ์แมตช์ใหญ่ๆ ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้แชมป์รู้สึกภาคภูมิใจ และดีใจมากๆครับ และอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้คือ เรามีกองเชียร์ มีครอบครัวที่เชียร์อยู่ข้างหลัง ทำให้มีพลังในการแข่งขันมากขึ้น และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ขอขอบคุณบริษัท หาดทิพย์ ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การรับเด็กๆเข้าพัก การดูแลระหว่างแข่งขัน การไปเที่ยวในวันพักการแข่งขัน รวมถึงระบบจัดการแข่งขันที่มีความเป็นสากล เด็กๆได้เล่นสนามใหญ่ สนามดี กรรมการตัดสินที่ได้มาตรฐาน

ด้าน นิอัฟนัน ดาโอ๊ะ เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม รร.เตรียมศึกษาวิทยา จ.ปัตตานี กล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมและจะได้ไปสโมรในฝันของผมคือ สโมสรแมนยูที่ประเทศอังกฤษ ขอขอบคุณโครงการฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ ที่ได้จัดรายการให้พวกเรามาแข่งขันครับ ขอให้เพื่อนๆ ขยันฝึกซ้อมให้เยอะๆ และปีหน้ามาแข่งขันกันใหม่


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport