ฟุตซอลทีมชาติไทยเดินหน้าซ้อมต่อเนื่องเตรียมลุยศึก คอนติเนนตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2025 ที่นนทบุรี ด้าน “มิเกล” ลุ้นแข้งใหม่โชว์ฟอร์มดีพอเป็นตัวหลักระยะยาว
ฟุตซอลทีมชาติไทย เดินหน้าซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่สอง เพื่อนับถอยหลังสู่ศึก Continental Futsal Championship 2025 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม – 3 สิงหาคมนี้ ณ โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี
โดย มิเกล โรดริโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน นำทัพนักเตะ 20 คนลงฝึกซ้อมที่สนามฟุตซอล อาคาร FA THAILAND เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 กรกฎาคม 2568
การฝึกซ้อมใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง เริ่มจากการวอร์มร่างกาย ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ต่อด้วยการฝึกจบสกอร์จากลูกกลางอากาศ เพื่อพัฒนาการตัดสินใจและสมาธิของผู้เล่น รวมถึงการฝึกแท็กติกทั้งรุก-รับ และการยืนตำแหน่งในเกมอย่างมีระบบ
มิเกล โรดริโก้ เผยถึงภาพรวมการเตรียมทีมว่า
“เรากำลังพยายามสร้างสมดุลระหว่างผู้เล่นหน้าเก่าและหน้าใหม่ เพื่อวางรากฐานให้กับทีมชาติในระยะยาว แม้บางคนจะไม่ได้ติดทีมในรอบนี้ แต่ผมคาดหวังว่าแข้งใหม่ 3-4 คนจะสามารถพัฒนาตัวเองและยืนระยะในทีมชาติได้ในอนาคต
รายการคอนติเนนตัลถือเป็นเวทีที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ทีมระดับแนวหน้าอย่าง โมร็อกโก, อิหร่าน, ฟินแลนด์, เช็ก และอียิปต์ เคยเข้าร่วม นี่คือโอกาสดีในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์และยกระดับฝีเท้าผู้เล่นไทย”
ทั้งนี้ ทีมฟุตซอลไทยจะตัดตัวผู้เล่นจาก 20 คน เหลือ 16 คนสุดท้ายก่อนเริ่มการแข่งขัน
สำหรับโปรแกรมรอบแบ่งกลุ่ม Continental Futsal Championship 2025 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง TrueVisions NOW
วันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2568
- เวลา 14:00 น. : เบลารุส พบ แซมเบีย
- เวลา 17:00 ซาอุดีอาระเบีย พบ ออสเตรเลีย
- เวลา 20:00 ไทย พบ ไชนีส ไทเป
วันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2568
- เวลา 14:00 น. : แซมเบีย พบ ซาอุดีอาระเบีย
- เวลา 17:00 น. : เบลารุส พบ ออสเตรเลีย
- เวลา 20:00 น. : ไชนีส ไทเป พบ นิวซีแลนด์
วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม 2568
- เวลา 14:00 น. : ออสเตรเลีย พบ แซมเบีย
- เวลา 17:00 น. : เบลารุส พบ ซาอุดีอาระเบีย
- เวลา 20:00 น. : นิวซีแลนด์ พบ ไทย