สั่งแบน 3 ปี "สิทธิพัฒน์ มีผล" แข้งโต๊ะเล็ก "ฟุตซอลไทยอาร์มี่" ฐาน "ลามก-อนาจาร"

ส.บอลฯ แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนฯกรณีปัญหาการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก (คณะกรรมการ) เพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่ สิทธิพัฒน์ มีผล ผู้เล่นหมายเลข 88 สโมสร ฟุตซอลไทยอาร์มี่ แสดงพฤติกรรมอันเป็นลามกอนาจาร ในการแข่งขันกีฬาฟุตซอลไทยลีก2023 นัดที่ 18 เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2566 คู่ระหว่างสโมสรฟุตซอลไทยอาร์มี่ พบ สโมสรนนทบุรี ฟุตซอลคลับ ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

จากกรณีที่ สิทธิพัฒน์ มีผล นักฟุตซอลสโมสรไทยอาร์มี่ แสดงท่าทางถกกางเกง เพื่อต้องการยืนยันว่าไม่ได้พูดหยาบคาย หรือแจกของลับให้ผู้ตัดสิน ก่อนคลิปจะกลายเป็นไวรัลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ 

ล่าสุด คณะกรรมการสอบสวนฯ ได้เสนอบทลงโทษตามระเบียบว่าด้วยจรรยาสำหรับนักกีฬาและบุคลากรกีฬาอาชีพในความดูแลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ.2560 แก้ไขเพิ่มเติม (ครั้งที่1) พ.ศ.2565 หมวดที่ 1 จรรยาของนักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ ข้อ3 (4) ข้อ 3 (9) ข้อ 3 (10) และข้อ 3 (12) หมวด 2 กลไลและระบบการบังคับใช้จรรยา ข้อ 5 ข้อ 6 และ ข้อ 7 ประกอบกับ หมวด 3 บทกำหนดโทษ ข้อ 10.12 ห้าม นายสิทธิพัฒน์ มีผล มีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาฟุตซอลลีกอาชีพทุกรายการที่สมาคมจัดขึ้นหรือให้การรับรองเป็นเวลา 3 ปี นายกสมาคมมีคำสั่งให้ดำเนินการตามที่คณะกรรมการเสนอ ในการนี้ จึงให้ฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัท ฟุตซอลไทยลีก จำกัด ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport