แพ้ก็ไม่เสียหาย "บิ๊กป๋อม" ยกนิ้วฟุตซอลหญิงไทยสู้กับญี่ปุ่นได้สูสีแล้ว

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ซูฮกหัวใจโต๊ะเล็กสาวไทย "ไฟท์ติ้ง สปิริต" เก็บตัว 1 เดือน แต่สู้กับญี่ปุ่นที่ถือเป็นทีมท็อปของโลกที่รวมทีมเเละไปเก็บตัวสเปน 8 เดือนได้อย่างสนุก ชี้ 6 เดือนนับจากนี้ก่อนเข้าโหมดเอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ จะต้องเพิ่มพลกำลังและสมรรถภาพให้พร้อมที่สุด เพื่อต่อการรูปแบบเพรสซิ่งทุกพื้นที่ กับญี่ปุ่นให้ได้ ระบุ หากสมรรถภาพพร้อม ฟุตซอลหญิงไทยสามารถเล่นแบบที่ญี่ปุ่นเล่นได้ในหลายๆรูปแบบด้วย

 "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดเผยหลังทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จบรองแชมป์ NSDF Women's Futsal Championship 2023 "รู้สึกพอใจกับการแข่งขันในครั้งนี้ อันดับแรกคือเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างเหมาะสม เพราะอีกประมาณ 6 เดือนนับจากนี้เราจะมีการแข่งขันเอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์แล้ว ที่สำคัญคือการแข่งขันครั้งนี้เราได้ทีมในเอเชียมาเกือบทั้งหมด เราได้ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่นที่ไม่ใช่แค่ระดับแชมป์เอเชียอย่างเดียว ญี่ปุ่นเขาเป็นถึงระดับโลกแล้วกับการที่เขาไปเก็บตัวที่สเปนมา 8 เดือนและสามารถเสมอกับสเปน 3-3 ในการไปอุ่นเครื่องซึ่งถือเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆในทัวร์นาเมนต์นี้"

 "อันดับสองที่รู้สึกพอใจนั่นก็คือเรื่องของเกมที่ไทยลงเล่น สิ่งที่เราทำได้ดีคือ 3 เกมแรกที่เราคลีนชีท ส่วนเกมนัดชิงชนะเลิศกับญี่ปุ่นก็มองว่า 3 ส่วน 4 จากเกมทั้งหมด เราพอที่จะยืนระยะสู้กับเขาได้ 3 ส่วน 4 ของเกมก็คือครึ่งแรกบวกกับสิบนาทีของครึ่งหลังที่เราโดนนำอยู่ 3-2 แต่การยืนระยะของเราที่ได้รวมตัวฝึกซ้อมกันมา 1 เดือน กับญี่ปุ่นที่รวมตัวกันมาประมาณ 8 เดือน มันมีความแตกต่างกันในความพร้อม แต่ก็ต้องนับถือและยกย่องใน ไฟท์ติ้ง สปิริต กับช่วง 3 ส่วน 4 ของเกมที่ไม่ได้ห่างกับญี่ปุ่นจนเกินไป ซึ่งก่อนเกมหลายคนอาจจะมองว่าเกมเราอาจจะห่างกับญี่ปุ่น แต่ในขณะนี้ญี่ปุ่นยังดีกว่าเรา แต่ต้องไม่ลืมว่าญี่ปุ่นเขาคือทีมระดับโลกไปแล้ว"

 "ในเวลา 6 เดือนต่อจากนี้ เราจะต้องเพิ่มในส่วนสมรรถภาพของร่างกายที่จะทำให้มีความพร้อมที่สุดในการแข่งขันเอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ อีกเรื่องคือวิธีการเล่น กับญี่ปุ่นเห็นแล้วว่าเราจะต้องมีพลกำลังมากพอ สมรรถภาพร่างกายมากพอที่จะเล่นเกมเพรสซิ่งสูงให้ได้ ซึ่งความหลากหลายจะเกิดขึ้นหากเรามีพลกำลังที่พร้อม ขณะเดียวกันเราก็เห็นวิธีการเล่นของญี่ปุ่นอีกหลายอย่างที่เราก็สามารถพัฒนาแบบเขาถ้าร่างกายเราดี"

 ก่อนจะเข้าทัวร์นาเมนต์เอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์จะมีเวทีแข่งขันก่อนหรือไม่ คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เผยว่า "แน่นอนว่าต้องมี ที่เล็งไว้คือช่วงปลายเดือน ม.ค.67 เป็นทัวร์นาเมนต์ในลักษณะเดียวกับ NSDF 2023 ซึ่งก่อนแข่งเอเชียนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ จะมีจัดแข่งขันทั้งฟุตซอลชายและฟุตซอลหญิงพร้อมกันเลย แล้วก็จะเป็นการประเมินความพร้อมของทั้งสองทีมด้วยซึ่งจะเป็นการขั้นตอนสุดท้ายของเราแล้วในช่วงนั้น"

 ถามถึงความหวังในการลุ้นเหรียญทองเอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ บิ๊กป๋อม เผยว่า "ผมมองไปที่ทีมฟุตซอลหญิงที่มีโอกาสมากกว่า เรียกได้ว่ามีโอกาสที่ดีเลยกับการไปถึงการลุ้นเหรียญทอง ซึ่งใน 6 เดือนนับจากนี้เราจะต้องทำงานกันหนักเพื่อให้ทีมมีความพร้อมให้มากที่สุด"

 ขณะเดียวกันจากผลงานการจบรองแชมป์ NSDF Women's Futsal Championship 2023 ที่ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 2-5 ที่ เทอร์มิน่อล21โคราช ทางด้าน "บิ๊กแดง"พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ประกาศอัดฉีดรวม 300,000 บาท โดยแบ่งเป็น 3 เกมแรกที่ได้ 250,000 บาท ส่วนเกมนัดชิงชนะเลิศแม้จะไม่ได้แชมป์ แต่ก็มอบให้เป็นขวัญและกำลังใจอีก 50,000 บาท รวมเป็น 300,000 บาท ทันที


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport