ฟุตซอลไทยหวังกู้ศรัทธาขอโค่นซาอุฯชิงที่ 3 ศึกโต๊ะเล็กNSDF

"โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลไทย ที่หล่นมาอยู่อันดับ 27 โลก หวังกู้ศรัทธา พร้อมโค่น ซาอุดิอาระเบีย ชิงที่ 3 NSDF Futsal Championship 2023 "คาร์ลอส เซซาร์" กุนซือไทยบอก ตนเองไม่ได้กดดันอะไร หวังแฟนๆช่วยให้กำลังใจนักเตะ ขณะที่ 5 คนแรกเตรียมจัด วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ นำทัพกระซวก ด้าน "บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมสั่งอัดฉีด 200,000 บาท ส่วน ซาอุดิอาระเบีย คาดทีเด็ดอย่าง โมอัทห์ โมฮัมเหม็ด ติดโทษแบน ส่วนคู่ชิงฯ ดรีมไฟนอล รีแมตช์นัดชิงเอเชียนคัพ อิหร่าน แชมป์เอเชีย 12 สมัย ดวล ญี่ปุ่น แชมป์เอเชียล่าสุด ทั้งสองคู่ถ่ายทอดสดช่อง 9 MCOT HD และออนไลน์ทาง ยูทูป 9MCOT

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมลงสนามเกมนัดชิงที่ 3 ในศึก NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เตรียมพบ ซาอุดิอาระเบีย ในวันอังคารที่ 7 มี.ค.66 เวลา 15.30 น. เปิดให้แฟนฟุตซอลไทยเข้าชมฟรี 2,000 ที่นั่ง 

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 6 มี.ค.66 คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทยได้นำลูกทีมฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่กำหนด โดยเน้นไปที่การรีโคฟเวอรี่ร่างกายหลังเพิ่งแพ้ อิหร่าน 1-5 ในรอบรองฯ พร้อมกับทำความเข้าใจในแท็คติกที่เตรียมจะเล่นกับซาอุดิอาระเบียด้วย ขณะที่อันดับโลกล่าสุดจากการจัดแรงกิ้ง www.futsalworldranking.com ฟุตซอลไทย หล่นจากที่ 24 ของโลกมาอยู่ที่ 27

คาร์ลอส เซซาร์ ให้สัมภาษณ์ว่า "เกมคู่ชิงที่ 3 การเจอ ซาอุดิอาระเบีย ที่เขาเป็นทีมใหม่ เขาน่าจะเล่นแบบไม่กดดัน ไทยเราเองต่างหากที่จะกดดันถึงกดดันมาก เพราะมีศักดิ์ศรีค้ำคออยู่ และผู้เล่นจะกดดันด้วย แต่อย่างไรก็ตามอยากให้แฟนๆชาวไทยคอยช่วยให้กำลังใจนักเตะ ซึ่งตัวผมเองผมไม่ได้กดดันอะไร แต่อาจจะเป็นนักเตะไทยมากกว่าที่จะกดดัน เรื่องนี้่เราจะกลับไปวิเคราะห์และแก้เกมเพื่อให้ผลงานของไทยออกมาดีที่สุดในนัดชิงที่ 3"

สำหรับ 5 คนแรกที่คาดว่าจะลงเล่นให้ทีมฟุตซอลไทย จะมี คทาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูจาก แบงค็อก บีทีเอส , สราวุท ผลาพฤกษ์ บลูเวฟ ชลบุรี , ณรงค์ศักด์ วิงวอน ห้องเย็นท่าข้าม , อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ บลูเวฟ ชลบุรี และ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ บลูเวฟ ชลบุรี 

ด้าน แอนดริว พลาซ่า กุนซือชาวสเปนของทีมชาติซาอุดิอาระเบียที่แพ้ ญี่ปุ่น 0-1 ในรอบรองฯ แรงกิ้งที่ 61 ของโลก โดยนัดชิงที่ 3 จะไม่มี โมอัทห์ โมฮัมเหม็ด ดาวเตะหมายเลข 10 ที่โดนใบแดงไล่ออกจะติดโทษแบนทันที ส่วนทีเด็ดยังอยู่ที่ ฮูมูด อับดุลลา ผู้รักษาประตูที่ชอบเติมขึ้นมาเล่นเป็นตัวที่ 5 ที่ครึ่งสนาม รวมถึง นาวาฟ มูบารัก กัปตันทีม และ แมนชัวร์ ฮัสซัน ที่เป็นตัวขับเคลื่อนทีม

5 คนแรกที่คาดว่าจะลงเล่นให้ซาอุดิอาระเบีย มี ฮูมูด อับดุลลา ผู้รักษาประตู , นาสเซอร์ ซาเอ็ด , อัลดุลลา อาลี , ฟาฮัส มูฮาฮีล และ โมฮาเหม็ด ฟาฮาน โดยเกมนี้จะถือเป็นเกมแรกที่ ฟุตซอลไทย พบ ซาอุดิอาระเบีย ในเวทีนานาชาติด้วย หากทีมชาติไทยคว้าชัยชนะเหนือซาอุดิอาระเบียได้ จะได้รับอัดฉีดพิเศษจาก "บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมอีก 200,000 บาท  

ส่วนคู่ชิงชนะเลิศ ดรีมไฟนอลของ 2 ทีมเอเชีย อิหร่าน อันดับ 7 ของโลก และแชมป์เอเชีย 12 สมัย พบ ญี่ปุ่น อันดับ 12 ของโลก และแชมป์เอเชีย 3 สมัย ซึ่งเป็นแชมป์ครั้งล่าสุดในเอเชียนคัพ2022 ซึ่งรอบชิง อิหร่าน แพ้ ญี่ปุ่น 2-3 โดยเกมนี้ อิหร่าน จะไม่มี มอสแลม โอลัคโกบัค MVP ชิงแชมป์เอเชียที่บาดเจ็บหนักจากเกมรอบแรก แต่ยังมี ซาอิท อับบาซี่ และ อาลีเรซ่า จาวาน ที่ยิงญี่ปุ่นในเกมนัดชิงมาแล้วที่พร้อมลงสนาม ส่วน ญี่ปุ่น มี อาตู โอลิเวียร่า กัปตันทีม และ คาซูยะ ชิมิสึ นำทัพ  

โปรแกรมวันสุดท้าย NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา วันอังคารที่ 7 มี.ค.66 คู่แรก ชิงที่ 3 เวลา 15.30 น. ฟุตซอลไทย พบ ซาอุดิอาระเบีย และคู่สอง ชิงชนะเลิศ เวลา 18.00 น. อิหร่าน พบ ญี่ปุ่น รีแมตซ์นัดชิงเอเชียนคัพ2022 ทั้งสองคู่ถ่ายทอสด ช่อง 9 MCOT HD และออนไลน์ทาง ยูทูป 9MCOT โดยพิธีปิดการแข่งขันจะได้รับเกียรติจาก "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด , พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันฯ รวมถึง "บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport