ทีมชาติญี่ปุ่น U23 ใจหายใจคว่ำ หลังโดน จอร์แดน ขึ้นนำ ก่อนตามตีเสมอ 1-1 ในเวลาและต่อเวลา 120 นาที สุดท้ายแม่นจุดโทษชนะ 4-2 ทะลุรอบรองฯ เอเชียน คัพ U23 ที่ซาอุฯ
ฟุตบอล เอเชียน คัพ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย
วันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2569
ญี่ปุ่น U23 1-1 จอร์แดน U23 (ญี่ปุ่นชนะจุดโทษ4-2)
เริ่มครึ่งแรกไป 30 นาที กลายเป็น จอร์แดน U23 ได้เฮก่อนเฉย เมื่อ มาห์มู้ด ครูบา ส่งบอลให้ อาลี อาไซเซห์ ส่งบอลเข้าตาข่าย พา จอร์แดน ขึ้นนำก่อน 1-0 พร้อมหมดครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
อย่างไรก็ตามเริ่มครึ่งหลังมาไม่นาน เป็นทีมอาทิตย์อุทัย ตามตีเสมอได้สำเร็จ เมื่อ เรอิ อุเมกิ จ่ายบอลให้ ชูซุเกะ ฟุรุยะ ซัดไม่เหลือพา ญี่ปุ่น เสมอ 1-1 นาทีที่50 ก่อนทำอะไรเพิ่มไม่ได้ จบ90 นาที จึงเสมอกันไป 1-1 ต้องเล่นต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที
แต่ทั้งสองทีมเจาะประตูกันเพิ่มไม่ได้ ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ และเป็นญี่ปุ่นที่นิ่งกว่า ยิงได้เฉียบคม เอาชนะไป 4-2 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ