เกาหลีใต้รุกหนักหวังได้จัด เอเชี่ยนคัพ2023

หลังจากเจ้าหน้าที่เอเอฟซี ได้เดินทางไปตรวจสนามๆต่าง กับชาติที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี เอเชี่ยน คัพ 2023 แทนประเทศจีน โดยก่อนหน้านี้เอเอฟซี ได้เดินทางไปตรวจสนามของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ เกาหลีใต้ หนึ่งใน 3 ชาติที่เสนอตัวเสนอบิดเดินหน้าเต็มตัวเพื่อหวังเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันฟุตบอลถ้วยใหญ่เอเชีย

เกาหลีใต้ ได้แต่งตั้งทูตกิตติมศักดิ์ในการเสนอตัวโดยมี หวัง ซุน-ฮง เฮดโค้ชทีมโอลิมปิกชายเกาหลีใต้และทีมอายุต่ำกว่า 23 ปี รวมไปถึง ลี รองประธานสมาคมฟุตบอลเกาหลี (KFA) ซึ่งทั้งสองคนต่างเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเกาหลีใต้ทผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2002

นอกจากนี้ยังมี ลี จุง-กึน หัวหน้ากลุ่มผู้สนับสนุนทีมชาติ , นักแสดงตลก ลีซูกึน, นักเต้น ไอกิ, นักวิจารณ์ พัก มุน-ซุง และผู้ประกาศ แบ ซอง-แจ ,ซน เฮือง-มิน ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติ ต่างส่งข้อความวิดีโอสนับสนุนการเสนอตัวของเกาหลีใต้ ขณะที่ประธานเคเอฟเอ อย่าง ชุง มง-กยู ก็ตั้งใจว่าจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในประเทศ

สำหรับเกาหลีใต้ มีคู่แข่งกับอีก 2 ชาติประกอบไปด้วย อินโดนีเซีย และกาตาร์ ก่อนหน้านี้มีทางด้านออสเตรเลีย แต่ได้ถอนตัวเป็นที่เรียบร้อย


ที่มาของภาพ : kfa
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport