ความจริงที่โหดร้าย! "ซิโก้" รับเสมอ ไซง่อน แบบสุดช็อกเป็นอีกหนึ่งบทเรียน

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือฮอง อันห์ ยาลาย ออกมาเผยหลังเกมที่เปิดบ้านเสมอ ไซง่อน เอฟซี 1-1 ชนิดที่ช็อกแฟนบอลตัวเองหลังโดนทีมเยือนซัดทดเจ็ยนาทีที่ 90+5 ทำไห้เก็บได้เพียง 1 แต้ม ใน 3 เกมล่าสุดของศึกฟุตบอลวีลีก 2022

เฮดโค้ชชาวไทย กล่าวว่า "มันคือความจริงที่โหดร้าย แต่ก็ยังยืนยันเป้าหมายที่ทีมตั้งเป้าไว้ ผมแต่ต้องยอมรับว่า ไซง่อน เอฟซี  มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีในช่วง 2 เกมที่ผ่านมา อย่างแรกคือนักเตะท้องถิ่น ส่วนที่สองคือนักเตะต่างชาติที่มีคุณภาพ ไซง่อน ได้รับแรงกระตุ้นจากชัยชนะเหนือ ฮอง ลินห์ ฮาตินห์ การเสียประตูในนาทีสุดท้ายเป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริงๆ แต่มันเป็นบทเรียนสำหรับเรา เราต้องเรียนรู้และหลีกเลี่ยงการเสียประตูในนาทีสุดท้ายของเกม"

"ในช่วงเริ่มต้นเลกที่สอง เรายอมรับว่าเราต้องการไล่ตามฮานอย เอฟซี แต่ความเป็นจริงในปัจจุบันแสดงให้เห็นว่าฮอง อันห์ ยาลาย ยังคงต้องแข่งขันกับสโมสร เวียตเทล, บินห์ ดินห์ หรือ ดานัง นอกจากนั้น มุมมองของผมคือการสร้างทีมไปข้างหน้า พร้อมกับพัฒนาทีมในทุกๆเกม”

นอกจากนี้ ซิโก้ยัง กล่าวก่อนเกมที่จะดวลกับ ไซง่อน อีกครั้ง ในศึกฟุตบอลเวียดนาม คัพ 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้ายว่า  "เป็นความจริงที่ เรา มี 5 นัดที่ไม่สามารถทำประตูได้ในครึ่งแรก แต่การแข่งขันมีเวลา 90 นาที ไม่ใช่แค่ครึ่งแรก ในศึกฟุตบอลถ้วยที่จะมาถึง ผมจะพิจารณาตำแหน่งใหม่ โดยพิจารณาจากการประเมินนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บและความฟิตสำหรับนัดต่อไปเราจะมีการประเมินว่าควรใช้นักเตะอายุดาวรุ่งหรือไม่ในเกมหน้า"ซิโก้ ระบุ


ที่มาของภาพ : สโมสร ฮอง อันห์ ยาลาย
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport