เหตุผลฟังไม่ขึ้น! ฟีฟ่าเล่นยาแรง ปรับเกาหลีเหนือแพ้ญี่ปุ่น

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้ประกาศเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 67 ว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 ระหว่าง เกาหลีเหนือ - ญี่ปุ่น ที่มีโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 26 มี.ค.67 ซึ่งได้ถูกยกเลิกไปแล้ว จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมการแข่งขันเนื่องจากตารางการแข่งขันค่อนข้างแน่น พร้อมมีรายงานว่าเกาหลีเหนือจะถูกปรับแพ้ด้วยสกอร์ 0-3

เนื่องจากตารางการแข่งขันที่อัดแน่นและกำหนดมาแล้วจึงไม่สามารถกำหนดการแข่งขันใหม่ได้ ทุกอย่างจะถูกตัดสินโดยคณะกรรมการวินัยของฟีฟ่าการดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้และผลการแข่งขันจะถูกส่งต่อไปยังคณะกรรมการวินัย เนื่องจากเกาหลีเหนือซึ่งเป็นทีมเจ้าบ้านละทิ้งทัวร์นาเมนท์

สื่อดังของโลกหลายสำนักระบุว่า ผลการแข่งขันจะถูกปรับเป็น "แพ้" และมีความเป็นไปได้สูงที่ญี่ปุ่นจะชนะด้วยสกอร์ 3-0 ซึ่งจะทำให้ญี่ปุ่นจะผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสาม (18 ทีม) ทันที เนื่องจากได้ผลการแข่งขันชนะ 4 เกมติดต่อกันทำให้มี 12 คะแนนการันตีโอกาสเข้ารอบต่อไปทันที

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชียเดิมทีเกาหลีเหนือ จะเปิดบ้านต้อนรับกันมาเยือนญี่ปุ่นในวันที่ 26 มี.ค.67 แต่ทางเจ้าบ้านได้แจ้งไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียว่าไม่พร้อมในการจัดการแข่งขันมีรายงานเพิ่มเติมออกมาว่าเกาหลีเหนือค่อนข้างกังวลกับการระบาดของโรคหัดในประเทศญี่ปุ่นจึงเลือกไปแข่งขันนัดนี้ในบ้านจนสุดท้ายถูกลงโทษจากฟีฟ่าในที่สุด


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport