รับน้องหนัก! เอเลียส โดนเตะหัวจนต้องส่งโรงพยาบาล โค้ชเตโก้บ่นกรรมการยับ (ชมคลิป)

เอเลียส ดอเลาะห์ ปราการหลังดีกรีทีมชาติไทยของสโมสร บาหลี ยูไนเต็ด ถูกนำส่งโรงพยาบาลหลังถูกปะทะที่ศีรษะในเกมลีกา 1 อินโดนีเซีย "เตโก้" กุนซือชาวบราซิเลียนแอบเหน็บไม่มีใครอยากให้นักเตะถูกส่งโรงพยาบาลทุกนัดหลังลูกทีมโดนรับน้องอ่อมในสองเกมแรก

เกมการแข่งขันระหว่าง บอร์เนียว เอฟซี พบ บาหลี ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมาเล่นกันค่อนข้างดุเดือดจน เอเลียส ดอเลาะห์ แข้งบาหลี ยูไนเต็ด ได้รับบาดเจ็บหลังถูกเตะเข้าที่ศีรษะและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เป็นครั้งที่ 2 ที่นักเตะไทยโดนเล่นงานหนัก โดยก่อนหน้านี้ถูกเตะศรีษะ และ ตบหน้าจนโหนกแก้มปูดเล็กน้อยในเกม บาหลี ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ พีเอสเอส สเลมัน เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ก.ค.66 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเกมลีกนัดที่ 2 ของ เอเลียส เจ้าตัวมาโดนเตะที่ศรีษะอีกรอบในช่วงท้ายเกมก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในช่วงทดเวลา 90+2 และสามารถเดินไปขึ้นรถพยาบาลเองได้ โดยสโมสรต้นสังกัดส่งไปเช็กอาการแบบละเอียดเพื่อความปลอดภัยของนักเตะ ซึ่งผลซีทีสแกนออกมาแล้ว อีเลียสไม่มีอาการเลือดออกในสมอง และ กระดูกไม่หัก

หลังจบการแข่งขัน เอเลียส เผยว่า "ผมรู้สึกปวดหัวและมีอาการตาพร่ามัว"  

ขณะที่ บาหลี ยูไนเต็ด เผยว่า "นักเตะได้ทำการซีทีสแกนศีรษะแล้ว ไม่พบเลือดออกในสมองและกระดูกไม่หัก ทุกอย่างปกติดี และตอนนี้อาการของเอเลียสดีขึ้นแล้ว"

ด้าน "เตโก้" สเตฟาโน่ คูกูร่า อดีตโค้ชเชียงราย ยูไนเต็ด ของบาหลี ยูไนเต็ด เผยว่า "เอเลียส เล่นในไทยลีกมาหลายปี เขาถูกเตะที่ศีรษะในเกมพบ พีเอสเอส และในวันนี้ก็ถูกผู้เล่นบอร์เนียวเตะที่ศีรษะอีกครั้ง หลังจบการแข่งขันเขาต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ผู้ตัดสินเห็นเหตุการณ์แต่ไม่ให้จุดโทษแก่เรา นักเตะทีมชาติไทยต้องเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับการแข่งขันและผู้ตัดสินที่นี่" 

"หวังว่าเกมต่อไปเมื่อเราเล่นกับ มาดูร่า ยูไนเต็ด ผู้ตัดสินจะควบคุมการแข่งขันได้ดีกว่านี้ และมีการตัดสินใจที่ดีขึ้น แน่นอนว่าทุกคนไม่ต้องการให้นักเตะถูกหามส่งโรงพยาบาลหลังจบเกมทุกครั้งเหมือนเกมวันนี้"

ทั้งนี้เกมดังกล่าวจบลงด้วยชัยชนะของ บอร์เนียว เอฟซี 3-1 โดยนักเตะเจ้าถิ่นโดนใบเหลืองไป 5 ใบ ขณะที่แข้งทีมเยือนได้ 1 ใบเหลือง ทำให้หลังผ่านไป 2 เกม บาหลี ยูไนเต็ด แพ้รวดรั้งบ๊วยตารางคะแนน

ภาพจาก : baliutd.com

คลิปนัดแรกโดนตั้งแต่ต้นเกม


ที่มาของภาพ : baliutd.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport