ฝ่ายจัดวีลีกไฟเขียว ฮองอันห์ ยาลาย ใช้สปอนเซอร์แบรนด์ไทย

หลังจากที่ VPF หรือวีลีก ได้นัดประชุมกับ ฮอง อันห์ ยาลาย เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ม.ค.66 เกี่ยวกับการโปรโมต คาราบาว ผู้สนับสนุนรายใหม่ของสโมสร โดยก่อนหน้านี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลวีลีกได้สั่งห้ามทาง ฮอง อันห์ ยาลาย ใช้ภาพและโลโก้ผู้สนับสนุนรายใหม่ในปี 2023 เนื่องจากเป็นผลิตภัณท์เครื่องดื่มชูกำลังแบบเดียวกับสปอนเซอร์หลักของลีก

ล่าสุดทาง VPF เผยว่า ผู้สนับสนุนหลักของลีก ยืนยันว่า พร้อมที่จะแบ่งปันกับเหล่าสโมสรเสมอ รวมถึง ฮอง อันห์ ยาลาย ด้วยเรื่องของการแบ่งปันซึ่งไม่ได้ละเมิดกฎ แนวทางปฏิบัติของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ดังนั้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นมืออาชีพที่สมาคมฟุตบอลเวียดนามและทีมชาติเวียดนามกำลังพยายามสร้างหรือไม่สร้างแบบอย่างที่ก่อให้เกิดความยุ่งยากแก่คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อสโมสรและผู้สนับสนุนอื่น ๆ ในการเข้าร่วมการแข่งขัน" 

"VPF จะสนับสนุนสโมสรต่างๆ รวมถึง ฮอง อันห์ ยาลาย ในขอบเขตสูงสุดในทุกเรื่องของสโมสร รวมถึงการแสวงหาผลประโยชน์ทางการค้าและการโฆษณา เพื่อให้มั่นใจว่ามีการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้อบังคับ กับสโมสรอื่นๆ ในระบบที่มีอยู่ ประสบการณ์ ตลอดจนความช่วยเหลือจากสปอนเซอร์ในเชิงกลยุทธ์"

ดังนั้น ฮอง อันห์ ยาลาย จะได้รับคำแนะนำจาก VPF เกี่ยวกับวิธีการใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ระหว่างผู้สนับสนุนของสโมสร และผู้สนับสนุนการแข่งขัน โดยทาง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สามารถนำทีมลงแข่งขันฟุตบอลวีลีกได้เหมือนเดิม


ที่มาของภาพ : ฮอง อันห์ ยาลาย
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport