“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน นำทัพ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งเป้าบุกเก็บสามแต้มเหนือ ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ทู 2025/26 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดที่ 4 เพื่อแซงขึ้นนำจ่าฝูง
“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมด้วย เนบอยชา โซโควิช มิดฟิลด์ชาวมอนเตเนโกร ร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ทู 2025/26 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดที่ 4 ซึ่งจะพบกับ ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ที่สนาม บิชาน สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน 2568 เวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง YouTube : BGsports
“โค้ชแบน” เผยว่า ทีมไม่ได้ปรับแท็กติกมากนัก แต่จะเลือกผู้เล่นที่มีความพร้อมที่สุดลงสนาม โดยตั้งเป้าเก็บชัยเหนือ ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส เพื่อขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มให้ได้
เมื่อถูกถามถึงสองแนวรุกชาวญี่ปุ่น เซยะ คุโนริ และ เคียวกะ นากามูระ ที่เคยค้าแข้งในเอสลีก สิงคโปร์ โค้ชแบนกล่าวว่า “ทั้งคู่เป็นผู้เล่นคุณภาพและเข้ากับระบบการเล่นของทีม การกลับมาเล่นในสนามที่คุ้นเคยถือเป็นข้อได้เปรียบ เพราะพวกเขามีประสบการณ์จากลีกนี้ ซึ่งจะช่วยทีมเราได้มาก”
ส่วนความมั่นใจก่อนดวล ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ซึ่งเคยเจอกันมาแล้วสามครั้งและชนะทั้งหมด โค้ชแบนย้ำว่า “เรายังให้เกียรติคู่แข่งเสมอ ไลออน ซิตี้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งและต่อกรได้ยาก แต่เรามุ่งเน้นที่การเล่นในแบบของเรา เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้อีกครั้ง”
ด้าน เนบอยชา โซโควิช กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมเคยมาแข่งที่สิงคโปร์ในศึกยูธโอลิมปิกเกมส์เมื่อ 15 ปีก่อน รู้สึกดีที่ได้กลับมาอีกครั้ง ไลออน ซิตี้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งและน่าจะเปิดเกมรุกมากขึ้นในบ้าน เราได้เตรียมแผนรับมือไว้แล้วจากการวิเคราะห์เกมที่ผ่านมา และจะพยายามเก็บสามแต้มเพื่อเข้าใกล้รอบต่อไปให้ได้”