เอฟซี โซล เปิดบ้านอัด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-0 ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อิลิท 2025-26 แต่ คิม กี-ดง กุนซือเกาหลีใต้ ไม่พอใจฟอร์มลูกทีมครึ่งแรก แม้ชื่นชมการรักษาคลีนชีตและหวังชัยชนะช่วยเพิ่มความมั่นใจสู่เกมลีก
เอฟซี โซล ทีมอันดับ 5 จากศึกเคลีก เกาหลีใต้ โชว์ฟอร์มแกร่งเปิดบ้านถล่ม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 10 สมัย ขาดลอย 3-0 ในการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อิลิท 2025-26 รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา
เกมนี้ถือเป็นการกลับมาสู่เวทีเอเชียของ เอฟซี โซล หลังห่างหายไปนาน 4 ฤดูกาล โดยแม้ผลการแข่งขันออกมาเป็นที่น่าพอใจ แต่ คิม กี-ดง กุนซือใหญ่ของทีมยังคงแสดงความกังวลถึงฟอร์มการเล่นในครึ่งแรก
คิม กี-ดง เปิดใจหลังจบเกมว่า
“ผมมีความสุขที่สามารถมอบชัยชนะให้แฟนๆ ของเราเหนือทีมที่แข็งแกร่งในบ้านได้หลังจากไม่ได้เจอกันมานาน สิ่งสำคัญคือเรารักษาคลีนชีตได้ แต่ผมไม่พอใจกับวิธีการเล่นในครึ่งแรก เราค่อยๆ ปรับตัวได้และเล่นตามบทบาทของเราในครึ่งหลัง”
กุนซือเอฟซี โซล ยังเสริมว่า หวังว่าชัยชนะนัดนี้จะสร้างความมั่นใจให้ลูกทีมในการเล่นทั้งในถ้วยเอเชียและในลีก พร้อมย้ำว่าจะหมุนเวียนผู้เล่นเพื่อรักษามาตรฐานผลงานในทุกรายการ