ริคาร์โด โรดริเกซ กุนซือคาชิว่า เรย์โซล จวกสภาพพื้นสนาม วิสเซล โกเบ หลังเกมเจลีกนัดบิ๊กแมตช์จบลงด้วยผลเสมอ 0-0 ชี้ทำให้รูปเกมไม่ไหลลื่นและเสียบรรยากาศฟุตบอล
คาชิว่า เรย์โซล บุกเสมอ วิสเซล โกเบ 0-0 ในศึกเจลีก 1 ฤดูกาล 2025 นัดที่ 29 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ทั้งสองทีมมี 54 คะแนนเท่ากัน รั้งอันดับ 2 และ 3 ของตาราง ไล่ตามเกียวโต ซังงะ จ่าฝูงอยู่เพียงแต้มเดียวเท่านั้น
หลังเกม ริคาร์โด โรดริเกซ กุนซือเรย์โซล ออกมาวิจารณ์สภาพสนามของโกเบว่าไม่เอื้อต่อการเล่นฟุตบอล
“สนามสวยก็จริง แต่พื้นหญ้าขึ้นไม่ทั่วถึง มีดินโผล่เป็นหย่อมๆ ทำให้เล่นยากมากสำหรับฟุตบอลที่ดี ผมเข้าใจแล้วว่าทำไมโกเบถึงเน้นเล่นบอลยาว (ไดเร็กต์เพลย์) เยอะขนาดนี้”
โรดริเกซ ยังเสริมว่าทีมของเขาสมควรได้มากกว่า 1 แต้ม เพราะเล่นเกมรับได้แข็งแกร่งและควบคุมจังหวะลูกตั้งเตะของโกเบได้ แต่การสร้างโอกาสทำประตูนั้นน้อยกว่ามาตรฐานเนื่องจากสภาพสนามที่ไม่เอื้อ
ศึกชิงตำแหน่งหัวตารางเจลีกกำลังเข้มข้น โดยทั้ง เรย์โซล และ โกเบ ยังคงมีโอกาสลุ้นแชมป์ ขณะที่ เกียวโต ซังงะ นำอยู่เพียงคะแนนเดียวก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายของฤดูกาล