เกิดขึ้นไม่บ่อย!อวิสป้าปล่อยให้นาโกย่าทำประตูฟรีๆ (มีคลิป)

ศึกฟุตบอลเจลีก คู่ระหว่าง อวิสป้า ฟูกุโอกะ กับ นาโกย่า แกรมปัส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์น่าสนใจเกิดขึ้น โดยฝั่งทีมเจ้าถิ่นปล่อยให้ทีมเยือนทำประตู หลังจากตัวเองได้ประตูตีแบบไม่มืออาชีพ

เกมที่ เบสท์ เดนกิ สเตเดี้ยม อวิสป้า ฟูกุโอกะ ทีมเจ้าถิ่นตกเป็นฝ่ายตามหลัง นาโกย่า แกรมปัส ตั้งแต่นาทีที่ 2 จากประตูของ เรียวยะ โมริชิตะ โดยช็อตสำคัญเกิดขึ้นในนาที 21 เมื่อ โยตะ มาเอจิมะ แบ็กขวา อวิสป้า ตั้งใจจะทุ่มบอลคืนให้ผู้เล่นทีมเยือนเป็นฝ่ายกลับไปครอบครองบอล 


อย่างไรก็ตาม ลูเคียน อัลเมย์ด้า กองหน้าทีมเจ้าบ้าน กลับวิ่งมารับบอลเพื่อทำเกมบุก ก่อนจะจ่ายให้ ยอร์ดี้ ครูกซ์ ซัดด้วยซ้ายบอลเรียดเสียบเสาเป็นประตูตีเสมอในนาที 21 ท่ามกลางการรุมสับของผู้เล่น นาโกย่า ที่มองว่าจังหวะนี้ไม่แฟร์ ซึ่งทาง มาเอจิมะ คนทุ่มก็พยายามชี้มือบอกเพื่อนแล้วว่าปล่อยให้คู่แข่งได้บอลกลับคืนไป


ต่อมามีการไกล่เกลี่ยลงตัว 3 นาทีต่อมา อวิสป้า จึงปล่อยให้ นาโกย่า ทำประตูทันทีหลังจากเขี่ยลูกเริ่มเล่นใหม่ และเป็นทาง เคนสึเกะ นากาอิ พาบอลแล้วส่งลูกไปกองก้นตาข่าย โดยผู้เล่น อวิสป้า ยอมยืนเฉย ๆ ไม่ป้องกันเพื่อชดเชยที่ทีมตัวเองได้ประตูมาแบบไม่ยุติธรรม ก่อนที่ นากาอิ คนเดิม กระทุ้งเม็ดที่สองพา นาโกย่า หนีเป็น 3-1 ก่อนจะจบเกมด้วยชัยชนะ 3-2 หลังจบเกม เคนตะ ฮาเซงาวะ กุนซือ นาโกย่า เผยว่าช็อตปัญหาดังกล่าวตนได้ชี้แจงกับผู้ตัดสินแล้วบอกว่า มาเอจิมะ จะส่งบอลคืนกลับให้ทีมของตนครองบอล และทาง ชิเกโตชิ ฮาเซเบะ เฮดโค้ชทีมเยือนก็ยืนยันจะทำตาม ทว่าด้วยเสียงเชียร์ที่ดังกึกก้องทำให้ ลูเคียน ไม่ทราบถึงความตั้งใจดังกล่าว จนกระทั่ง ฮาเซเบะ บอกลูกทีมปล่อยให้ นาโกย่า ทำประตูคืนในจังหวะต่อมา


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport