ยลโฉมรังเหย้าโฉมใหม่นาโกย่า แกรมปัส

Qoly Football เว็บไซต์ญี่ปุ่นออกมาเผยภาพ “พาโลมา มิซุโฮะ” สนามเหย้าโฉมใหม่ของสโมสรฟุตบอล นาโกย่า แกรมปัส ยอดทีมในศึกเจลีก โดยคาดว่าจะเสร็จสิ้นพร้อมใช้งานในเดือนมีนาคม 2026 และเตรียมใช้เป็นสถานที่หลักสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ปี 2026

สำหรับสนามกีฬา “พาโลมา มิซุโฮะ”  นั้นเคยใช้เป็นสนามกีฬาเหย้าของนาโกย่า แกรมปัสนับตั้งแต่ก่อตั้งในเจลีกก่อนจะย้ายมาเป็นโตโยต้า สเตเดียมในปัจจุบัน   แต่ด้วยความคลาสสิกของสนามแห่งนี้ ทำให้ทางการตัดสินใจรีโนเวทให้กลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของเมือง รวมถึงจะใช้เป็นรังเหย้าของทัพ “วาฬเพชฌฆาต” ร่วมกับโตโยต้า สเตเดียมและใช้เป็นเจ้าภาพจัดเอเชียนเกมส์ปี 2026

แนวคิดของสนามกีฬาพาโลมา มิซุโฮะโฉมใหม่นี้คือสนามกีฬาที่มี "ท้องฟ้า" "ป่าไม้" และ "ดิน" โดยออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติและสวนสาธารณะ โดยมีหลังคาที่เหมือนเมฆ มีบริเวณภายนอกที่เหมือนป่า และระเบียงทางเดินที่เหมือนดิน ซึ่งการก่อสร้างจะขยายไปยังพื้นที่รอบสนามกีฬาในสวนสาธารณะพาโลมา มิซุโฮะ  สปอร์ต อีกด้วย และทำการสร้างทางเดินหมายเลข 8 ระหว่างลานรวมชั้นสามของสนามกีฬาและดาดฟ้าด้านนอกของลานสันทนาการ  ซึ่งเลข “8” เป็นตัวเลขสำคัญที่เป็นตราสัญลักษณ์ของเมือง

ในส่วนของสนามฟุตบอลจะมีความจุ 30,000 ที่นั่ง เป็นสนามที่มีมาตรฐานระดับนานาชาติ โดยสนามแห่งนี้ จะเป็นรังเหย้าของทัพ “วาฬเพชฌฆาต”  ในอนาคตบนเวทีฟุตบอลเจลีก และนี่คือสนามกีฬาแห่งใหม่ที่ทันสมัยของญี่ปุ่น ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกหนึ่งสนามในเมืองนาโกย่า  จังหวัดไอจิ 


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport