จุมเป ฮายาคาวะ เด็ก 17 ปีเพื่อนร่วมฝันลูกหนังอาชีพ เอกนิษฐ์

หลังจากฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเจลีก คัพ รายการ ลูวาน คัพ 2023 ออกมาประกาศรางวัล นิว ฮิโร่ หรือรางวัลดาวรุ่งคลื่นลูกใหม่ประจำปี 2023 สำหรับฟุตบอลรายการนี้ โดยรางวัลดังกล่าวตกเป็นของ จุมเป ฮายาคาวะ ดาวเตะเกมรุกวัย 17 ปี ของสโมสร “ปีศาจแดงแห่งเอเชีย”อุราวะ เรดส์ ได้รางวัลไป 5 แสนเยน หรือประมาณ 1.2 แสนบาท รางวัลดังกล่าวสำหรับเป้าหมายของฟุตบอลลูวาน คัพ ที่มีการจัดขึ้นก็เพื่อยกระดับความสามารถสำหรับนักเตะอายุน้อย ซึ่งตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบรองชนะเลิศจะกำหนดให้ทุกทีมส่งผู้เล่นอายุไม่เกิน 21 ปี ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในสนามอย่างน้อย 1 โควตา

จุมเป ฮายาคาวะ แม้ว่าจะวัยเพียง 17 ปี เศษ แต่ความฝันบนถนนฟุตบอลอาชีพของเขาถือว่ายิ่งใหญ่ เนื่องจากชีวิตวัยเด็กทุ่มเทให้กับฟุตบอลอย่างเต็มที่เพื่อหาจุดเปลี่ยนสู้นักเตะชั้นนำ การใช้ชีวิตในถิ่นอุราวะ เรดส์ แข้งรายนี้อาศัยหลับนอนฝึกซ้อมกับหอพักของสโมสรร่วมชายคากับ บุ๊ค-เอกนิษฐ์ ปัญญา แข้งทีมชาติไทย

เรื่องราวน่าสนใจ จุมเป ฮายาคาวะ 

- จุมเป ฮายาคาวะ เกิดที่เมืองคาวาโกเอะ จังหวัด ไซตะมะ

- เริ่มเล่นฟุตบอลในโรงเรียนคาสาโกเอะ ซุยโจ

- ถนัดเท้าซ้ายเล่นได้ทั้งกองกลางและกองหน้า

- ก้าวสู่ระบบเยาวชนของอุราวะ เรดส์ ในปี 2018

- ก้าวไปมีชื่อทีมชุดใหญ่อุราวะ เรดส์ ในปี 2022 

- ลงเล่นให้กับ อุราวะ เรดส์ ชุดใหญ่ในรายการเจลีก คัพ (ลูวาน คัพ) ปี 2023 นัดพบกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 5 เม.ย.66  กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยตลอดกาลของอุราวะ เรดส์ ลำดับที่ 5 ที่มีโอกาสลงสนามด้วยวัย 17 ปี 134 วัน  

- 19 เม.ย.66 จุมเป ฮายาคาวะ ยิงประตูให้ทีมในเกมบอลถ้วยลูวาน คัพ ใส่ โชนัน เบลมาเร่ กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดตลอดกาลของสโมสรที่ทำประตูได้ในวัยที่น้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 17 ปี 148 วัน  ทำลายสถิติที่ เซอร์กิโอ เอสคูเดโร่ ทำไว้ก่อนหน้านี้

- ติดทีมชาติเยาวชนญี่ปุ่น รุ่นอายุ 17,18,19 ปี 

- ร่วมคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย รายการ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก 2022 กับ อุราวะ เรดส์

- ผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดลงเล่นฟุตบอลถ้วยลูวานคัพ ของอุราวะ เรดส์ ครบ 450 นาที ด้วยวัยเพียง 17 ปี 9 เดือน 5 วัน ทำลายสถิติของ เกงกิ ฮารางุจิ 17 ปี 11 เดือน 

- จุมเป ฮายาคาวะ กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัล นิว ฮีโร่ ฟุตบอลลูวาน คัพ อายุ 17 ปี 10 เดือน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport