โค้ชฟุตบอลโลก 2 สมัยญี่ปุ่นมีชื่อท้าชิงบัลลังก์ประธานลูกหนังญี่ปุ่น

ทาเคชิ โอคาดะ วัย 67 ปี ตกอยู่ในโผรายชื่อที่จะลงท้าชิงตำแหน่งประธานสมาพันธ์ฟุตบอลญี่ปุ่น(JFA) หลังจากที่ โคโซ ทาชิมะ ประธานฯคนปัจจุบันจะหมดวาระลงในช่วงเดือน มี.ค.67 ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้สมัครท้าชิงแล้ว 2 รายประกอบไปด้วย สึเนยาสุ มิยาโมโตะ อดีตนักเตะทีมชาติญี่ปุ่น และ โนริอากิ ซูซูกิ ฝ่ายบริหารบริษัทเจลีก

โดยรายงานล่าสุดของสื่อญี่ปุ่นออกมารายงานว่า ทาเคชิ โอคาดะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น วัย 67 ปี ที่เคยพาทีมลุยฟุตบอลโลก 2 สมัย 1998,2010 เข้ามามีเอี่ยวลงสมัครประธานสมาพันธ์ฟุตบอลญี่ปุ่น(JFA) อีกราย ซึ่งจะมีการเลือกตังในวันที่ 24 ธ.ค.66 หากลงสมัครจริงสื่อฟันธงว่านี่คือตัวเต็งที่จะได้รับโอกาสจากสโมสรสมาชิกเพราะทั้งประสบการณ์ด้านฟุตบอลและบริหารจัดการรวมไปถึงวัยวุฒิเหมาะสม

สำหรับ ทาเคชิ โอคาดะ  วัย 67 ปี ผ่านการติดทีมชาติญี่ปุ่น 1980-85  ได้รับโอกาสคุมทีมชาติญี่ปุ่นลุยฟุตบอลโลกปี 1998  ซึ่งเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกของญี่ปุ่น และหลังจากนั้นฟุตบอลโลกปี 2010  พาญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบ 16 ทีม นอกจากนั้นยังมีงานคุมทีมสโมสรอย่างโซกโซนทั้ง  คอนซาโดเล ซัปโปโร,โยโกฮามา เอฟ มารีนอส,หังโจว กรีนทาวน์,อิบามาริ นอกจากนั้นยังบริหารระบบฟุตบอลของญี่ปุ่นในช่วงหลัง


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport