ไม่ใช่แค่เซฟ! กูร์กตัวส์ นายทวารคนแรกทำ 2 แอสซิสต์ใน ชปล.

ไม่ใช่แค่เซฟ! กูร์กตัวส์ นายทวารคนแรกทำ 2 แอสซิสต์ใน ชปล.
ติโบต์ กูร์กตัวส์ ผู้รักษาประตู เรอัล มาดริด ทำแอสซิสต์ครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หลังล่าสุดเปิดบอลให้ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ยิงประตูในเกมถล่ม ไครัต 5-0

ติโบต์ กูร์กตัวส์ ผู้รักษาประตู เรอัล มาดริด กลายเป็นนายทวารคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำแอสซิสต์ในรายการระดับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ 2 ครั้ง หลังล่าสุดเพิ่งทำได้ 1 แอสซิสต์ในเกมที่ "ราชันชุดขาว" บุกไปชนะ ไครัต ทีมจากคาซัคสถาน 5-0

จังหวะแอสซิสต์ในนัดล่าสุดของ กูร์กตัวส์ เกิดขึ้นในนาทีที่ 52 ซึ่งเป็นตอนที่ มาดริด นำอยู่ 1-0 โดยเขาเตะเปิดเกมตั้งแต่หน้าปากประตูของตัวเอง ซึ่งบอลก็พุ่งแรงและหลุดไปถึง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ก่อนที่ดาวเตะชาวฝรั่งเศสจะลากเข้าไปยิงให้ทีมเยือนหนีห่างเป็น 2 ลูก

สำหรับแอสซิสต์แรกของ กูร์กตัวส์ ในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก เกิดขึ้นสมัยเล่นให้ เชลซี โดยเป็นเกมที่ "สิงห์บลูส์" เอาชนะ คาราบัก สโมสรจาก อาเซอร์ไบจาน 6-0 เมื่อช่วงเดือนกันยายนปี 2017

นอกจากนี้ กูร์กตัวส์ ยังถือเป็นผู้รักษาประตู มาดริด คนแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 1997 ที่ทำแอสซิสต์ในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ด้วย โดยคนล่าสุดก่อนหน้าเขาที่ทำแบบนั้นได้คือ ซานติอาโก้ กายิซาเรซ



ที่มาของภาพ : Gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport