อย่าชี้นำ!คล็อปป์จวกนักข่าวพยายามถามให้พูดแย่เกี่ยวกับเมืองเนเปิ้ลส์ (มีคลิป)

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล เฉ่งนักข่าวรายหนึ่งอย่างรุนแรง หลังมองว่าอีกฝ่ายถามเกี่ยวกับความปลอดภัยในเมืองเนเปิ้ลส์เพียงเพื่อชักจูงให้ตนตอบว่ามันเป็นเมืองที่อันตราย โดยบอกว่าถึงแม้แฟนบอลจะก่อเหตุบางอย่างแต่มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเมืองเลย

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตำหนินักข่าวคนหนึ่ง หลังมองว่าอีกฝ่ายถามในเชิงที่จะชักจูงให้ตนตอบว่าเมืองเนเปิ้ลส์เป็นเมืองที่อันตราย ก่อนหน้าที่ทีมของเขาจะต้องเจอกับ นาโปลี ที่สนาม ดีเอโก้ อาร์มันโด้ มาราโดน่า ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม วันพุธที่ 7 กันยายนนี้

แฟนบอล นาโปลี ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มกองเชียร์ที่เชียร์ทีมรักของพวกเขากันแบบดุเด็ดเผ็ดร้อนมากที่สุดใน อิตาลี อย่างไรก็ตาม บางครั้งมันก็มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่พวกเขามีเหตุวิวาทกับแฟนบอลของคู่แข่งเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะพวกเขาเป็นฝ่ายเริ่มก่อน หรือคู่กรณีตั้งใจจะหาเรื่องก่อนเองก็ตาม โดยฝั่ง ลิเวอร์พูล เองก็มีการทำคลิปที่แนะนำแฟนๆ ของพวกเขาสำหรับการทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยในทริปเยือนเมืองเนเปิ้ลส์ด้วย อย่างเช่นการบอกว่าไม่ควรไปสนามเอง เป็นต้น

ทั้งนี้ ในงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันนั้นมีนักข่าวคนหนึ่งถามว่าเมืองเนเปิ้ลส์ถือเป็นเมืองที่อันตรายหรือไม่ แต่ คล็อปป์ ก็ตอบไปว่า "นั่นเป็นคำถามที่น่าอับอายมากจากคุณ คุณแค่อยากทำให้มันเกิดพาดหัวข่าวเท่านั้นเอง ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ คุณมาจาก นาโปลี รึเปล่า ? คุณคิดว่ามันเป็นเมืองที่อันตรายงั้นเหรอ ? แน่นอนผมไม่ได้ใช้ชีวิตตามแบบคนปกติใน นาโปลี ผมได้รับการคุ้มครองอย่างหนานแน่น ผมเข้าพักที่โรงแรม แต่นี่คุณมาถามผมว่าผมคิดยังไงเกี่ยวกับ นาโปลี เนี่ยนะ"

"คุณรู้ดีอยู่แล้วว่าชาวบ้านเขาพูดกันยังไง ใช่ ถ้าเกิดแฟนบอลบางคนของทีมหนึ่งไปเจอกับแฟนบอลบางคนของอีกทีมแล้วน่ะ บางอย่างก็อาจจะเกิดขึ้นได้ (หมายถึงอาจจะเกิดการทะเลาะกันได้) แต่นั่นไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเมืองเลย ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อที่จะได้ทำให้คุณมีพาดหัวข่าวไปขาย และถ้าคุณไม่รู้ว่าจะถามอะไรอีกแล้วมันก็ไม่ใช่ปัญหาเลย พูดกันตามตรงนะ ตอนนี้ผมอยากไปที่โรงแรมเพื่อที่จะได้มีสมาธิกับเกมในวันพรุ่งนี้ มันดูเหมือนกับว่าที่คุณเลือกถามแบบนี้น่ะมันเป็นเพราะคุณไม่รู้อีกแล้วว่าจะถามเรื่องอะไรดี"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport