แชมป์อยู่ไม่ไกล! ซูบีเมนดี้ ชู อาร์เซน่อล ทีมเดียวทำ เปแอสเช ลิ้นห้อยใน ชปล.

แชมป์อยู่ไม่ไกล! ซูบีเมนดี้ ชู อาร์เซน่อล ทีมเดียวทำ เปแอสเช ลิ้นห้อยใน ชปล.
มาร์ติน ซูบีเมนดี้ ระบุ ซีซั่นที่แล้วมีแค่ อาร์เซน่อล ที่รับมือกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้อย่างทัดเทียมกัน พร้อมเชื่อว่าซีซั่นนี้ทีมจะเข้าใกล้กับการได้แชมป์มากขึ้น

มาร์ติน ซูบีเมนดี้ มิดฟิลด์ตัวใหม่ของ อาร์เซน่อล กล่าวว่าฤดูกาลที่แล้ว "ไอ้ปืนใหญ่" เป็นเพียงทีมเดียวที่ต่อกรกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้อย่างสูสีกับการเล่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ในซีซั่น 2024-25 อาร์เซน่อล กับ ปารีส โคจรมาเจอกันในรอบรองชนะเลิศของ แชมเปี้ยนส์ ลีก ก่อนที่ "เปแอสเช" จะชนะด้วยสกอร์รวม 3-1 แล้วจากนั้นก็เดินหน้าไปคว้าแชมป์มาครองได้ด้วยการถล่ม อินเตอร์ มิลาน 5-0 ในนัดชิงชนะเลิศ

หลังโดนถามว่าเขาคิดว่าตัวเองจะเป็นเหมือนตัวจุดประกายช่วยให้ อาร์เซน่อล เริ่มได้แชมป์สักทีหรือไม่แล้วนั้น ซูบีเมนดี้ ก็ตอบว่า "ผมหวังว่าจะเป็นแบบนั้นนะ สิ่งที่สำคัญที่สุดของสโมสรแห่งนี้ก็คือพวกเขาเรียนรู้จากซีซั่นก่อนๆ อยู่เสมอ"

"ผมคิดว่าบทเรียนที่พวกเขาได้เรียนรู้จากตอนจบฤดูกาลก่อนจะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ทีมเข้าใกล้กับเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในซีซั่นนี้ได้มากกว่าเดิม ผมเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วฟุตบอลมันขึ้นอยู่กับรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน แชมเปี้ยนส์ ลีก"

"ในรอบรองชนะเลิศของฤดูกาลก่อนน่ะ อาร์เซน่อล เล่นได้ดีมากๆ จนเป็นทีมเดียวที่สามารถต่อกรกับ เปแอสเช ได้แบบสมน้ำสมเนื้อ พวกเขาปล่อยให้ชัยชนะมันหลุดมือไปเพราะเรื่องรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น"



ที่มาของภาพ : Gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport