จุดเปลี่ยนสำคัญ! เป๊ป ชี้ประตูสองช่วย แมนซิตี้ อัด เซบีย่า สบาย

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอดกุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ประตู 2-0 ของ ฟิล โฟเด้น สุดสำคัญ หลังทีมบุกยำ เซบีย่า 4-0 พร้อมอวย เออร์ลิง ฮาลันด์ มีเซนส์การทำประตูที่สุดยอด

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่า ประตู 2-0 ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทีมตนเล่นง่าย หลังบุกต้อน เซบีย่า 4-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี นัดแรก เมื่อวันอังคารที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา 

 เออร์ลิง ฮาลันด์ ยิงให้ แมนฯ ซิตี้ นำ 1-0 นาทีที่ 20 จากนั้นช่วงครึ่งหลังในนาทีที่ 58 "เรือใบสีฟ้า" หนีเป็น 2-0 จาก ฟิล โฟเด้น ก่อนได้ประตู 3-0 จาก ฮาลันด์ คนเดิม ในนาทีที่ 67 เท่านั้นยังไม่พอ แมนฯ ซิตี้ มาได้ประตูปิดท้าย 4-0 นาทีที่ 90+2 จากการยิงจ่อๆ ของ รูเบน ดิอาส 

 "ผมต้องการโจมตีเร็วตั้งแต่ในช่วงครึ่งแรก พอพวกเขาเล่นดีขึ้นช่วงครึ่งหลัง เราก็มาได้ประตูที่สองจากความยอดเยี่ยมของ ฟิล และหลังจากนั้นมันก็ง่ายเลย" ยอดกุนซือชาวสแปนิชวัย 51 ปี เปิดใจหลังเกม 

 นอกจากนี้ กวาร์ดิโอล่า ยังกล่าวซูฮก ฮาลันด์ ว่า เป็นกองหน้าที่มีเซนส์ในการทำประตูสุดยอด "ผมคิดว่าสถิติการทำประตูตลอดอาชีพการเล่นของเขาเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ไม่ใช่แค่กับที่นี่หรอก ตอนเล่นที่อื่น เขาก็มีสถิติใกล้เคียงกัน เขามีเซนส์ยอดเยี่ยมและรู้ว่าประตูอยู่ตรงไหน ตอนนี้เรามีสถิติการทำประตูที่เหลือเชื่อมาก และเราก็อยากให้เป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ"


ที่มาของภาพ : gettyimages.ae
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport