อาร์เซน่อล เสียเซตพีซบ่อยสุดเดือนเม.ย. จอดป้ายรอบรองฯ 4 ถ้วยติด

อาร์เซน่อล เสียเซตพีซบ่อยสุดเดือนเม.ย. จอดป้ายรอบรองฯ 4 ถ้วยติด
อาร์เซน่อลเสียถึง 5 ประตูจากลูกเซตพีซในเดือนเมษายน กลายเป็นทีมที่เสียเซตพีซมากสุดในพรีเมียร์ลีกช่วงเวลาดังกล่าว แถมจอดป้ายรอบรองฯ 4 ถ้วยติด ขณะที่ ซาก้า ยิงใน UCL ทะลุ 10 ประตู เทียบผลงาน แฮร์รี่ เคน

อาร์เซน่อล เป็นทีมจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เสียประตูจากลูกเซตพีซมากที่สุดกับการลงเล่นในทุกรายการในกรณีที่ไม่นับรวมลูกจุดโทษ หากนับตั้งแต่ตอนเริ่มเดือนเมษายนที่ผ่านมา ที่จำนวน 5 ประตูเท่ากับ อิปสวิช ทาวน์

เกมล่าสุด อาร์เซน่อล แพ้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 1-2 ในการเล่นเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดสอง โดยลูกแรกของ "เปแอสเช" ในนัดดังกล่าวมีจุดเริ่มต้นมาจากลูกฟรีคิก ก่อนจะจบที่การยิงของ ฟาเบียน รูอิซ โดยที่จริงตลอดช่วงที่ผ่านมา "ไอ้ปืนใหญ่" มักจะมีจุดเด่นเรื่องการทำประตูจากลูกเซตพีซได้อยู่บ่อยๆ

ตอนนี้ อาร์เซน่อล ยังตกรอบรองชนะเลิศของเกมฟุตบอลถ้วยติดต่อกันนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรด้วย หลังจาก 4 ครั้งหลังสุดที่มาถึงรอบรองชนะเลิศนั้นพวกเขาอกหักทั้งหมด แบ่งเป็น ยูโรปา ลีก ในฤดูกาล 2020-21, ศึก คาราบาว คัพ ซีซั่น 2021-22, การเล่น คาราบาว คัพ ในฤดูกาลนี้ และล่าสุดกับการเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่น 2024-25

ด้าน บูกาโย่ ซาก้า กลายเป็นนักเตะคนที่ 2 ของ อาร์เซน่อล ที่ทำประตูต่อการเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 ซีซั่นได้มากกว่า 5 ประตู หลังจากซีซั่นนี้เขายิงได้ 6 ลูก ส่วนคนเดียวก่อนหน้านี้ที่ทำแบบนั้นได้คือ เธียร์รี่ อองรี ที่เคยซัดไป 7 ลูกในซีซั่น 2001-02 กับ 2002-03

นอกจากนี้ หากนับรวมกับฤดูกาลอื่นๆ เข้าไปด้วยมันก็เท่ากับว่า ซาก้า ทำประตูในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก แตะหลัก 10 ลูกแล้วจากการลงเล่น 18 เกม ซึ่งในบรรดานักเตะชาวอังกฤษด้วยกันมีเพียง แฮร์รี่ เคน ที่ยิงในถ้วยนี้แตะหลัก 10 ลูกได้เร็วกว่าเขา จากการที่ เคน เคยทำได้ในนัดที่ 12 ของตัวเอง

ที่มาของภาพ : REUTERS
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport