บาร์เซโลน่า ช็อก! กุนเด้ เจ็บพักเกือบเดือน ชวดบู๊ อินเตอร์-ราชัน

บาร์เซโลน่า ช็อก! กุนเด้ เจ็บพักเกือบเดือน ชวดบู๊ อินเตอร์-ราชัน
บาร์เซโลน่า เจอข่าวร้ายช่วงโค้งสุดท้ายซีซั่น หลัง ฌูลส์ กุนเด้ แบ็กขวาตัวหลักบาดเจ็บต้นขา พักยาวราว 3 สัปดาห์ ชวดช่วยทีมในเกมสำคัญกับ อินเตอร์ มิลาน และ เอล กลาซิโก้ พบ เรอัล มาดริด

ฌูลส์ กุนเด้ แบ็กขวาคนสำคัญของ บาร์เซโลน่า ยอดสโมสรลูกหนังในศึก ลา ลีกา สเปน ได้รับการคาดหมายว่าจะต้องพักแข้งเป็นเวลาราว 3 สัปดาห์ เนื่องจากปัญหาบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นขาซ้าย ตามรายงานจาก ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวแวดวงฟุตบอลที่เชื่อถือได้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

สตาร์ทีมชาติฝรั่งเศสวัย 26 ปี ได้รับบาดเจ็บจากเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่ บาร์เซโลน่า เปิดบ้านเสมอ อินเตอร์ มิลาน 3-3 เมื่อวันพุธที่ 30 เมษายน ซึ่งนั่นทำให้เจ้าตัวจะพลาดเกมเลกสองที่ จูเซ็ปเป เมอัซซ่า วันอังคารที่ 6 พฤษภาคมนี้ รวมถึงเกมลีกนัด "เอล กลาซิโก" ที่ทีมมีคิวเปิดบ้านรับมือ เรอัล มาดริด วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม อีกด้วย 

สำหรับฤดูกาลนี้ กุนเด้ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยลงเล่นให้ บาร์เซโลน่า ไปแล้วรวมทุกรายการ 53 นัด ทำ 8 แอสซิสต์ กับ 4 ประตู ซึ่งลูกล่าสุดเป็นประตูชัยที่ช่วย บาร์ซ่า ต่อเวลาพิเศษ เชือด เรอัล มาดริด 3-2 ในเกม โกปา เดล เรย์ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา  

ปัจจุบัน บาร์เซโลน่า กำลังรั้งตำแหน่งจ่าฝูงในตารางคะแนน ลา ลีกา โดยมี 76 แต้ม จากการลงแข่ง 33 นัด นำ เรอัล มาดริด อันดับสอง 4 แต้ม และวันเสาร์ที่ 3 พฤษภาคมนี้ พวกเขามีโปรแกรมออกไปเยือน เรอัล บายาโดลิด ทีมบ๊วย ที่การันตีตกชั้นเรียบร้อย

ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport