ราสมุส ฮอยลุนด์ กองหน้าทีมชาติ เดนมาร์ค ทำเอา แมนฯ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดใน พรีเมียร์ลีก เงิบหนักหลังเจ้าตัวเหมากดคนเดียวสองเม็ดเกม เซเรีย อา แมตช์บุกไปสยบ เครโมเนเซ่ 2-0 ซึ่งเป็นผลงานที่เหนือกว่าสมัยลงบู๊ให้กับ ผีแดง ซีซั่นก่อน
ฮอยลุนด์ หัวหอกวัย 22 ปีซึ่งถูกกุนซือ รูเบน อโมริม ปล่อยให้ย้ายสโมสรแบบยืมตัวกลับมาเล่นในลีกอิตาเลี่ยนอีกรอบโดยสตาร์ชาวเมืองโคนมได้ร่วมค้าแข้งกับ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ อดีตขุนพลทีม เร้ด เดวิลส์ ภายใต้การคุมทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ หลังจากเขาผลิตสกอร์ให้กับถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ได้เพียงน้อยนิด
ขณะเดียวกัน นายใหญ่ชาวเมืองฝอยทองไม่มีตำแหน่งให้ ฮอยลุนด์ ลงสนามด้วยหลังจากช่วงซัมเมอร์เขาลงทุนซื้อสามตัวรุกมาฟอร์มทีมโฉมใหม่ทั้ง เบนยามิน เชชโก้ ,ไบรอัน เอ็มเบอโม่ และ มาเตอุส คุนญ่า
อย่างไรก็ดี อดีตกองหน้าทีม อตาลันต้า แสดงให้เห็นว่าช่ำชองกับการล่าตาข่ายในลีกเมืองพิซซ่าโดยล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ธ.ค.เขาเหมายิงสองประตูให้ นาโปลี บุกมากำราบ เครโมเนเซ่
จากผลงานดังกล่าวทำให้ ฮอยลุนด์ พังประตูในเกม เซเรีย อา ได้รวม 6 เม็ดแล้วจาก 12 นัดเท่านั้นซึ่งเป็นผลงานที่เหนือกว่าซีซั่นก่อนที่เขาลงเล่นให้ ผีแดง ซึ่งเจ้าตัวยิงได้ในเกม พรีเมียร์ลีก 32 นัดแค่ 4 ประตูเท่านั้นอันหมายความว่าพ่อค้าแข้งผมบลอนด์ใช้เวลากับ นาโปลี ในเกมลีกน้อยกว่าต้นสังกัดถึง 20 นัดต่อการพังประตูได้มากกว่าแล้ว
เท่านั้นไม่พอ ฮอยลุนด์ ผงาดนำเป็นดาวซัลโวของ นาโปลี ในตอนนี้ทั้งเกมลีกและทุกรายการด้วยเนื่องจากเขาคลำเป้าได้ทั้งหมด 9 ประตูจาก 20 นัด และเป็นรองแค่ คริสเตียน พูลิซิช ขุนพลทีม เอซี มิลาน กับ เลาตาโร่ มาร์ตีเนซ ดาวยิงทีม อินเตอร์ มิลาน สองรายในอันดับดาวซัลโวของ เซเรีย อา
ทั้งนี้ ฮอยลุนด์ ซึ่งย้ายมาจาก อตาลันต้า ด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ในปี 2023 มีสัญญากับ ผีแดง จนถึงปี 2029 แต่สามารถย้ายไปร่วมทีม นาโปลี แบบถาวรได้ตามอ็อปชั่นหากเขาพาทีมแชมป์ลีกเมืองมะกะโรนีคว้าโควต้าถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ