ไม่สนเสียงค้าน!บิ๊ก เซเรีย อา ยันเกม มิลาน-โคโม่ เตะที่ ออสเตรเลีย

ไม่สนเสียงค้าน!บิ๊ก เซเรีย อา ยันเกม มิลาน-โคโม่ เตะที่ ออสเตรเลีย
เอซิโอ้ ซิโมเนลลี่ ประธาน เลก้า เซเรีย อา ระบุ เกมลีกระหว่าง เอซี มิลาน กับ โคโม่ จะยังเตะที่ ออสเตรเลีย พร้อมเสริมว่า ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า รับประกันด้วยว่ากรรมการในทวีปเอเชียเก่งพอที่จะตัดสินเกมระดับนี้

เอซิโอ้ ซิโมเนลลี่ ประธาน เลก้า เซเรีย อา ยืนกรานว่าเกม กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ระหว่าง เอซี มิลาน กับ โคโม่ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ จะยังเล่นกันที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ตามเดิม

เลก้า เซเรีย อา ผุดไอเดียให้เกมนั้นไปเล่นที่แดนจิงโจ้ตั้งแต่หลายเดือนก่อนแล้ว หลังจากมองว่ามันจะช่วยขยายตลาดของเกมฟุตบอลอิตาลีได้เป็นอย่างดี แต่มันก็โดนคัดค้านจากหลายฝ่ายเช่นกัน

ซิโมเนลลี่ เผยว่า "เกมระหว่าง มิลาน กับ โคโม่ จะเล่นที่ เพิร์ธ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ตามที่วางแผนกันเอาไว้ ไม่นานมานี้เราได้หารือกับ (ประธาน ฟีฟ่า จานนี่) อินฟานติโน่ ด้วย มันเป็นการพบปะกันที่เต็มไปด้วยความเป็นมิตรเหมือนกับทุกครั้ง"

"จริงอยู่ว่าเราเคยกังวลถึงบางประเด็น อย่างเช่นเรื่องที่มีการขอให้ใช้กรรมการจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพของผู้ตัดสินชาวอิตาเลียนอย่างเต็มเปี่ยม แต่ว่า ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า ก็รับประกันกับเราว่ามาตรฐานของกรรมการในเอเชียอยู่ในระดับที่ดี รวมถึงเสนอชื่อ 2 คนที่อาจจะเก่งพอทำหน้าที่ในเกมนี้ได้ แน่นอนว่านั่นเคยเป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วงที่สุด แต่เราก็ก้าวข้ามมันมาได้จากการรับประกันของ คอลลิน่า"



ที่มาของภาพ : reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport