เกมชิงสิทธิ์รอดจากการตกชั้นนัดสองของ เซเรีย บี นัดระหว่าง ซาแลร์นิตาน่า กับ ซามพ์โดเรีย ถูกยกเลิกการแข่งขัน หลังจากกองเชียร์ ซาแลร์นิตาน่า กอ่เหตุปาข้าวของลงมา ในตอนที่ ซามพ์โดเรีย นำด้วยสกอร์รวมถึง 4-0
เกมเพลย์เอาท์ชิงสิทธิ์รอดจากการตกชั้นใน กัลโช่ เซเรีย บี นัดสอง ที่ ซาแลร์นิตาน่า เปิดบ้านเจอกับ ซามพ์โดเรีย โดนยกเลิกการแข่งขัน หลังจากแฟนบอลเจ้าถิ่นก่อความวุ่นวายระหว่างเกม
ในนัดแรก ซามพ์โดเรีย ชนะที่บ้านของตัวเองไปก่อน 2-0 ขณะที่ในนัดสอง "ลา ซามพ์" ก็ยังเล่นได้เหนือกว่าจนนำไปก่อน 2-0 ทำให้สกอร์รวม ซามพ์โดเรีย นำห่าง 4-0 และมีโอกาสรอดจากการตกชั้นสูง
อย่างไรก็ตาม ในช่วงหนึ่งของการแข่งขันแฟนบอลเจ้าถิ่นก็แสดงความไม่พอใจจนปาข้าวของลงมา อย่างเช่นพลุไฟและเก้าอี้ จนทำให้กรรมการสั่งหยุดการแข่งขันในนาทีที่ 65 โดยในช่วง 10 นาทีหลังจากนั้นกรรมการก็ลองให้เกมกลับมาเตะกัน แต่กองเชียร์เจ้าถิ่นยังปาข้าวของลงมาไม่เลิก
ท้ายที่สุดแล้วกรรมการก็ประกาศยกเลิกการแข่งขันไปเลย โดยเป็นที่เชื่อกันว่า ซามพ์โดเรีย อาจจะได้รับการตัดสินให้ชนะฟาวล์ 3-0 ซึ่งหากเป็นแบบนั้นจริงๆ ก็จะทำให้พวกเขาชนะด้วยสกอร์รวม 5-0 ทันที และจะทำให้พวกเขารอดจากการตกชั้น
ทั้งนี้ ตอนที่ศึก เซเรีย บี จบการแข่งขันใหม่ๆ ซามพ์โดเรีย ตกชั้นจากอันดับในตารางคะแนนไปแล้วด้วยซ้ำ ซึ่งมันจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรที่ต้องหล่นไปเล่นในลีกระดับ 3 แต่ในเวลาต่อมา เบรสชา โดนตัดสินว่ามีความผิดทางการเงินจนถูกตัดแต้ม
เรื่องดังกล่าวทำให้ เบรสชา กลายเป็นทีมที่ต้องตกชั้นแทน ส่วน ซามพ์โดเรีย ได้มาต่อชีวิตด้วยการเล่นรอบเพลย์เอาท์นั่นเอง