โรม่า อ้างว่า นิโกโล่ ซานิโอโล่ บุกต่อยนักเตะเยาวชนของทีมคาห้องพัก ส่วนดาวเตะวัย 25 ปี ตอบโต้ว่าไม่ได้ทำแบบนั้นเลย แถมบอกว่าโดนนักเตะเยาวชนของ โรม่า ด่าด้วย
อาแอส โรม่า สโมสรดังแห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กล่าวหา นิโกโล่ ซานิโอโล่ กองกลางชาวอิตาเลียนว่าต่อยแข้งเยาวชน 2 คนของ "จัลโล่รอสซี่" ในห้องแต่งตัว
ในฤดูกาลล่าสุด ซานิโอโล่ ย้ายจาก กาลาตาซาราย มาเล่นให้ ฟิออเรนติน่า ด้วยสัญญายืมตัว ขณะเดียวกันเขาก็เคยอยู่กับ โรม่า มาก่อน ทำให้เมื่อวันจันทร์ที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เขาไปชมเกมเพลย์ออฟรอบรองชนะเลิศของลีกเยาวชนที่ ฟิออเรนติน่า เจอกับ โรม่า
ทั้งนี้ ทีมเยาวชนของ ฟิออเรนติน่า เป็นฝ่ายกำชัยไปได้ แต่นั่นกลายเป็นประเด็นรองไปเลยเมื่อ โรม่า แถลงการณ์ว่า ซานิโอโล่ บุกเข้าไปในห้องแต่งตัวของทีมหลังจบเกม จากนั้นก็ทะเลาะกับแข้งเยาวชนของ โรม่า และสุดท้ายก็มีนักเตะ 2 คนที่โดน ซานิโอโล่ ชก
ด้าน ซานิโอโล่ แถลงการณ์ตอบโต้ว่าตอนแรกตนแค่ไปแสดงความยินดีกับนักเตะ ฟิออเรนติน่า ก่อนที่จะเดินผ่านห้องแต่งตัวของ โรม่า และพูดชมแข้งเยาวชนของทีมจากกรุงโรม แต่มันมีนักเตะบางคนที่ด่าเขา โดยที่ ซานิโอโล่ บอกด้วยว่าตนเดินจากมาด้วยดี ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด
สำหรับ ซานิโอโล่ นั้น เคยทำผลงานได้น่าประทับใจกับ โรม่า แต่ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2023 เขายื่นเรื่องขอย้ายออกจากทีม จนทำให้แข้งวัย 25 ปีกลายเป็นที่เกลียดชังของสาวก โรม่า หลายคนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา