เล่นบอลโลก?อัลเลกรีรับป็อกบาคืนสนามให้ยูเวนตุสต้นปีหน้า

มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กุนซือ ยูเวนตุส ก้มหน้ารับ กว่าที่ ปอล ป็อกบา จะได้ลงเล่นให้ทีมก็ต้องรอจนถึงเดือนมกราคมนี้ แต่ไม่ขอให้ความเห็นถึงเรื่องที่ว่า ป็อกบา จะหายทัน ฟุตบอลโลก 2022 หรือไม่

มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี เทรนเนอร์ ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยอมรับว่ากว่าที่ ปอล ป็อกบา จะสามารถลงเล่นให้กับทีมได้นั้น ก็ต้องรอจนถึงช่วงเดือนมกราคม ปีหน้า

ป็อกบา ได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกอ่อนมินิสคัสซึ่งอยู่แถวหัวเข่าเมื่อช่วงปรี-ซีซั่น ที่ผ่านมา จนทำให้เขายังไม่ได้เล่นกับต้นสังกัดเลย โดยตอนแรกเจ้าตัวกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเลือกใช้วิธีฟื้นฟูสภาพร่างกายแบบปกติแทนที่จะรับการผ่าตัดเพื่อเลี่ยงการต้องพักเป็นเวลานาน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าการฟื้นตัวของ ป็อกบา ไม่เป็นไปตามที่แพทย์ประเมินเอาไว้ จนสุดท้ายตอนนี้ก็ต้องให้เขาเข้ารับการผ่าตัดอยู่ดี ซึ่งคาดกันว่ามันจะทำให้ดาวเตะชาวฝรั่งเศสต้องพักราว 40-60 วัน และอาจจะทำให้เขาต้องอดช่วยทีมชาติฝรั่งเศสในศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่จะเตะกันในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนธันวาคมนี้

"มันเป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นเขากลับมาก่อนถึงเดือนมกราคม ผมอยากจะมองโลกตามความเป็นจริง ตอนนี้เราต้องคิดเกี่ยวกับเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ตามด้วยนัดกับ ซาแลร์นิตาน่า ผมไม่รู้หรอกว่าเขาจะลงเล่น ฟุตบอลโลก ได้รึเปล่า แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของผมอยู่แล้ว ผมรู้ว่าเขาจะกลับมาเล่นให้ ยูเวนตุส ได้ในช่วงเดือนมกราคม" อัลเลกรี ระบุ

ทั้งนี้ ถึงแม้ อัลเลกรี บอกว่า ป็อกบา จะอดช่วย ยูเวนตุส จนกว่าจะถึงเดือนมกราคม แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาต้องรอถึงช่วงนั้นกว่าที่จะหายเจ็บ เพราะลีกสูงสุดของอิตาลีจะไม่มีโปรแกรมเตะใดๆ ระหว่างช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนมกราคม เพื่อเป็นการหลีกทางให้ ฟุตบอลโลก อยู่แล้ว


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport