ชัดแล้วป่วยโรคอะไร!โรม่า เผยผลตรวจร่างกาย อีวาน เอ็นดิคก้า หลังฟุบคาสนาม

โรม่า ทีมลูกหนังของ เซเรียอา แจงผลการตรวจร่างกายของ อีวาน เอ็นดิคก้า ปราการหลังออกมาแล้วหลังเจ้าตัวล้มฟุบคาสนามในเกมลีกนัดออกไปเยือน อูดิเนเซ่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เอ็นดิคก้า สตาร์ทีมชาติ ไอวอรี่ โคสต์ ชุดคว้าแชมป์ แอฟริกา ออฟ เนชั่นส์ คัพ เมื่อเดือนม.ค. ล้มฟุบกระทันหันในช่วงท้ายเกมทั้งๆที่ไม่มีใครเข้าปะทะ และได้รับการปฐมพยาบาลในสนามทันทีก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาล

ต่อกรณีดังกล่าว แรกทีเดียวคาดว่า เอ็นดิคก้า น่าจะมีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน แต่หลังถูกนำตัวส่งถึงมือหมอ และได้รับการตรวจเช็กอย่างละเอียด โรม่า ได้เผยเมื่อวันก่อนว่าดาวเตะวัย 24 ปีไม่ได้มีปัญหาทางด้านหัวใจจากที่แพทย์ยืนยัน

กระทั่งล่าสุด ดานิเอเล่ รอสซี่ กุนซือทีม หมาป่า ได้เผยข้อเท็จจริงออกมาว่าลูกทีมมีอาการปอดรั่ว

"เขาล้มลงไปเนื่องจากเจ็บปวดที่ปอด แต่โชคดีหากเราจะสามารถพูดได้แบบนั้นเพราะเขาไม่ได้มีปัญหาหัวใจวายอย่างที่เรากลัวกัน" เด รอสซี่ เอ่ยเมื่อ 17 เม.ย.

หลังนอนอยู่ในโรงพยาบาลหนึ่งคืน เอ็นดิคก้า ได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหลังล้มคาสนามในนาทีที่ 72 ซึ่งขณะนั้นสกอร์เสมอกันที่ 1-1 โดยทุกฝ่ายตกลงให้มีการยกเลิกเกมทันที และยังต้องรอให้มีการกำหนดวันฟาดแข้งในช่วงที่เหลือของเกมกันใหม่

ทั้งนี้ เอ็นดิคก้า ย้ายมาจาก แฟร้งค์เฟิร์ต แบบไม่มีค่าตัวเมื่อปี 2023 และลงเล่นให้ทีมดังแห่งกรุงโรมไปแล้ว 19 นัดที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport