เล่าเป็นฉากๆ!นิโคโล่ ฟาโจลี่ ยัน ซานโดร โตนาลี่ ชักชวนเข้าวงการพนัน

นิโคโล่ ฟาโจลี่ มิดฟิลด์ทีม ยูเวนตุส เปิดปากยัน ซานโดร โตนาลี่ กองกลางร่วมชาติแนะนำให้เขาเล่นพนันฟุตบอลกระทั่งถอนตัวไม่ขึ้น และนำมาสู่การโดนลงโทษแบนเจ็ดเดือนในท้ายที่สุด

ฟาโจลี่ เป็นดาวเตะทีมชาติ อิตาลี ที่ตกเป็นข่าวฉาวเช่นเดียวกับ โตนาลี่ ขุนพลทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด โดยสตาร์ทีม ยูเวนตุส ได้รับโทษแบนเจ็ดเดือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่พ่อค้าแข้ง เดอะ แม็กพายส์ ส่อโดนแบนสถานหนักสามปีเนื่องจากแทงพนันทีม เอซี มิลาน ในช่วงที่เขายังเป็นสมาชิกทีม ปีศาจแดงดำ แม้เจ้าตัวจะยืนยันว่าเป็นเกมที่เขาไม่ได้ลงสนามก็ตาม

กระทั่งล่าสุด ฟาโจลี่ ซึ่งต้องเข้ารับการบำบัดการเสพติดการพนันเช่นกันได้ให้สัมภาษณ์กับ ตุ๊ตโต้สปอร์ต สื่อเมืองมะกะโรนีว่า โตนาลี่ และ นิโคโล่ ซานิโอโล่ ซึ่งมีคดีดังกล่าวติดตัวอีกรายเป็นคนที่แนะนำเขาให้เล่นพนัน

"ในแคมป์ทีมชาติ อิตาลี ชุดยู 21 เขาแนะนำให้ผมเล่นพนันในเว็บไซต์ที่ผิดกฏหมาย ผมเห็นเขาเล่น และถามเขาว่าทำอะไร เขาบอกผมว่าผมสามารถทำได้เช่นกันเพราะไม่มีหลักฐานการเล่นพนัน และเขาลงทะเบียนให้ผมผ่านบัญชีของเว็บไซต์นั้น" ฟาโจลี่ เผยเมื่อ 18 ต.ค.

"ผมเล่นพนันเทนนิสครั้งแรก จากนั้นก็เป็นฟุตบอล ผมจำได้ว่าเล่นพนันกับเว็บ เบตอาร์ท และ ไอซ์เบต มีเว็บอื่นๆด้วย แต่ผมจำไม่ได้ว่ามันมีชื่อเรียกว่าอะไรเพราะพวกเขาเปลี่ยนชื่อทุกเดือน"

"ผมเริ่มเล่นพนันในช่วงซัมเมอร์ปี 2021 ตอนที่ผมอยู่ในแคมป์ทีมชาติชุดยู 21 สำหรับผมมันมีความแตกต่างกันระหว่างเว็บที่ผิดกฏหมายและถูกกฏหมายเพราะเว็บที่ผิดกฏหมายคุณสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินล่วงหน้า แต่เป็นการใช้เครดิต"

"มันสนุกในตอนแรกจนกระทั่งนับตั้งแต่เดือนม.ค.2022 ตอนที่ผมย้ายมาที่ตูริน ผมเริ่มเครียดเพราะหนี้พนันเพิ่มมากขึ้น และนับจากเดือนก.ย.ในปีเดียวกัน ผมมีหนี้ก้อนโตที่ต้องพยายามจัดการ"

ฟาโจลี่ เสริมต่อว่าเขาถูกเจ้าหนี้ขู่หักขา และต้องขอยืมเงินจากเพื่อนร่วมทีม

"ผมนอนไม่หลับ ยิ่งเวลาผ่านไป หนี้ของผมก็ยิ่งมากขึ้น พวกเขาบอกว่าจะหักขาผม หนี้ของผมมากซะจนแม้ผมจะชนะการเล่นพนัน ผมก็แทบไม่ได้อะไรเลย ผมทำได้แค่หักลบหนี้ซึ่งผมยังเป็นหนี้เว็บพนันอยู่"

"ผมต้องขอยืมเงินมาใช้หนี้ ผมตัดสินใจขอยืมเงินเพื่อนบางคน และแฟนของผม บางคนผมขอยืม 40,000 ยูโร (ราว 1.5 ล้านบาท)  โดยบอกว่าผมอยากซื้อนาฬิกาแต่ทำไม่ได้เพราะแม่ยึดบัญชีของผมไป"

"เฟเดริโก้ กัตติ (เพื่อนร่วมทีม ยูเวนตุส) ให้ผมยืมเงินซึ่งผมยังไม่ได้ใช้คืน และเขายังทวงผมอยู่ อีกคนที่ผมยืมเงินคือ ราดู ดรากูซิน (อดีตนักเตะเยาวชนของ ยูเวนตุส ปันจุบันเล่นอยู่กับ เจนัว) และเพื่อนบางคนในทีม ปิอาเชนซ่า"

"ผมอยากบอกว่าเป็นความตั้งใจของผมที่อยากใช้หนี้ทั้งหมดที่ผมยืมเพื่อนๆมาโดยพวกเขาไม่รู้มาก่อนถึงเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมผมจึงขอยืมเงิน" ฟาโจลี่ ทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport