รอดูตัวเทพหลังบอลโลก!? แมนยูไนเต็ด กับกุนซือคนใหม่หลัง ทูเคิ่ล ต่อสัญญาอังกฤษยาว

รอดูตัวเทพหลังบอลโลก!? แมนยูไนเต็ด กับกุนซือคนใหม่หลัง ทูเคิ่ล ต่อสัญญาอังกฤษยาว
โธมัส ทูเคิ่ล ทำแฟนบอล "ทรี ไลอ้อนส์" อุ่นใจหลังจรดปากกาต่อสัญญาคุมทีมชาติอังกฤษยาวไปจนถึงปี 2028 สยบข่าวลือโยง แมนยูไนเต็ด พร้อมเดินหน้าล่าแชมป์ฟุตบอลโลก 2026 ขณะที่ทัพ "ปีศาจแดง" ยังคงนิ่ง ไม่รีบร้อนแต่งตั้งกุนซือถาวร

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า

1. โธมัส ทูเคิ่ล ต่อสัญญาในการคุมทีมชาติอังกฤษออกไปถึงปี 2028 เรียบร้อยโรงเรียนสิงโตคำรามวิทยาคม

เหตุที่ เอฟเอ จับต่อสัญญาเอาตอนนี้ก็เพื่อสยบข่าวลือเรื่องอนาคตของกุนซือชาวเยอรมัน เพื่อจะได้ไม่ส่งปลกระทบกับทีมชาติของตัวเองในศึกฟุตบอลโลก 2026 ที่กำลังจะมาเยือนตอนกลางปี

2. ผลงานของ โธมัส ทูเคิ่ล ในการกุมบังเหียนสิงโตคำรามถือว่าไฉไลมิใช่น้อย

สถิติคุม 10 นัด ชนะถึง 9 นัด มีพลาดท่าพ่ายแพ้ เซเนกัล 1-3 ในเกมอุ่นเครื่องแค่ครั้งเดียว นอกนั้นกะซวกชัยแบบ 'คลีนชีต' ทุกนัด - คิดเอา

นอกจากนี้ยังทำสถิติในการเป็นกุนซือคนแรกที่คุมทีมชนะ 100% ในศึกคัดบอลโลกโซนยุโรป แบบไม่เสียแม้แต่ประตูเดียวตลอดเส้นทางอีกตะหาก

3. แน่นอนว่าเป้าหมายของทีมชาติอังกฤษในศึก เวิลด์ คัพ ฉบับอเมริกาเหนือคือการลุ้นตำแหน่งแชมป์โลกที่ตัวเองโหยหามานานแสนนาน นับตั้งแต่ปี 1966

'ทรี ไลอ้อนส์' อยู่กลุ่มเดียวกับ โครเอเชีย, กานา และ ปานามา ดูทรงแล้วน่าจะผ่านรอบแรกได้แบบไม่ระบมหัวแม่ตีนมากนัก

หาก 'โค้ชทู' นำลูกทีมคว้าแชมป์แชมป์กลุ่มได้สำเร็จก็จะหลีกเลี่ยงคู่แข่งอันตรายอย่าง สเปน, อาร์เจนตินา และ ฝรั่งเศส ไปจนกว่าจะถึงรอบรองชนะเลิศในกรณีที่ทั้ง 3 ทีมนี้คว้าแชมป์กลุ่มได้เหมือนกัน

ดูตามเส้นทางแล้ว โอกาสทะลวงเข้ารอบลึกๆ ได้ถือว่ามีสูงพอสมควร

มิเท่านั้นการต่อสัญญายาวถึงปี 2028 แสดงว่าอังกฤษหวังแชมป์ยูโร 2028 ที่สหราชอาณาจักรจะเป็นเจ้าภาพด้วย

4. ในเมื่อยืดสัญญาในการคุมทีมชาติออกไป นั่นหมายความว่าตัด โธมัส ทูเคิ่ล ออกจากการเป็น 'ตัวเต็ง' ของกุนซือปีศาจแดงออกไปได้เลย

หากพิจารณาอย่างถี่ถ้วน กุนซือสายพันธุ์อินทรีเหล็กผู้นี้อาจไม่เหมาะกับตำแหน่งผู้จัดการทีมของ แมนยูไนเต็ด สักเท่าไหร่ เหตุเพราะชอบทำตัวมีปัญหากับเบื้องบนสโมสรตัวเองเป็นประจำ แถมอยู่ที่ไหนไม่ได้นานๆ ตามประวัติ

5. ณ เวลานี้ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ และพวกพ้องยังไม่มีทีท่าว่าจะเอาใครมาเป็นกุนซือแบบถาวรในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

ขณะเดียวกัน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก็กำลังมองหานายใหญ่คนใหม่ โดยมีข่าวกับ มาร์โค โรเซ่อ อดีตกุนซือ แอร์เบ ไลป์ซิก, โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ที่พญาซาตานจ้องจะเอานะ รวมถึงอดีตกุนซือคนเก่าของตัวเองอย่าง 

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่

เรื่องการเสี่ยงมาลัยคล้องคอกุนซือคนใหม่ของ แมนยูไนเต็ด ผมมองว่ายังไม่จำเป็นต้องรีบร้อน

เช่นเดียวกับยังไม่ต้องรีบร้อนแต่งตั้ง ไมเคิ่ล คาร์ริค

เพราะจบศึกลูกหนังถล่มโลกกลางปีนี้น่าจะมีตัวดีๆ นั่งในตู้ให้พวกเขาเลือกหลายคน

แต่สุดท้าย หากยังค้นหาผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจริงๆ ไม่ได้แล้วเบื้องบนสถาปนา 'ท่านปลัด' เป็นผู้จัดการทีมอย่างถาวร 

ว่ายังไงก็ว่าตามกันนะครับ

ถ้ายังไม่ใช่ ถ้ายังไม่ดี ก็แค่เปลี่ยนใหม่เท่านั้นเอง 555



ที่มาของภาพ : Reuters
BY : บอ.บู๋
บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport