ขาดสัญชาตญาณเพชฌฆาต! เจอร์ราร์ด ชี้ อาร์เซน่อล ฟอร์มเด่นแต่จบไม่คม เกมเจ๊า ฟอเรสต์

ขาดสัญชาตญาณเพชฌฆาต! เจอร์ราร์ด ชี้ อาร์เซน่อล ฟอร์มเด่นแต่จบไม่คม เกมเจ๊า ฟอเรสต์
สตีเว่น เจอร์ราร์ด ยอมรับ อาร์เซน่อล ครองเกมและสร้างโอกาสได้เหนือกว่า แต่ขาดความเฉียบคมในการปิดสกอร์ จบเกมเสมอ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 0-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล ยอมรับ อาร์เซน่อล เป็นทีมที่แสดงผลงานโดยรวมได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ขาดความเฉียบคมในการปิดเกม ในแมตช์เสมอ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 0-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แมตช์ดังกล่าวลูกทีมของมิเกล อาร์เตต้า สามารถครองเกม และสร้างโอกาสได้มากมาย แต่น่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถส่งบอลเข้าไปซุกก้นตาข่ายได้ ทำให้จบเกมทั้งสองทีมเสมอกันแบบไร้สกอร์ 

เจอร์ราร์ด ยอมรับว่า อาร์เซน่อล เป็นทีมที่มีฟอร์มโดยรวมโดดเด่นมากๆ แต่ต้องเพิ่มเติมเรื่องการจบสกอร์ให้เฉียบคมยิ่งกว่านี้ "ผมคิดว่าฟอร์มของอาร์เซน่อล ดีเยี่ยมมากๆ พวกเขาคุมเกมส่วนใหญ่ได้หมด สร้างโอกาสมากพอที่จะชนะ (เกมกับ ฟอเรสต์)"

"แต่ถ้าจุดโฟกัสของอาร์เซน่อลไปอยู่แค่การตัดสินจังหวะแฮนด์บอล ผมคิดว่านั่นเป็นการพยายามหาเหตุผลมาแก้ตัวมากเกินไป ก็อย่างที่ผมบอกพวกเขาคุมเกมส่วนใหญ่ได้หมด มันเป็นฟอร์มที่โดดเด่นจากอาร์เซน่อล เพียงแต่ขาดสัญชาตญาณในการปิดเกมเท่านั้น"

"ผมคิดว่าจังหวะของมาร์ติเนลลี่ ลูกที่บอลไปโดนส้นเท้านั่นแหละ เป็นจังหวะที่ควรจะใช้เท้าด้านในแปให้เข้าเสาไกล ซึ่งตามปกติแล้ว เก้าในสิบครั้ง นักเตะระดับอาร์เซน่อลส่วนใหญ่ควรจะจบสกอร์ได้ และมันควรจะเป็นประตูไปแล้ว"

"จากนั้นเกมอาจจะเปิดมากขึ้น เพราะ ฟอเรสต์ คงจำเป็นต้องดันเกมขึ้นมา เลิกตั้งรับลึก และเล่นอย่างกล้าได้กล้าเสียมากกว่าเดิม แต่ในขณะที่สกอร์ยังเป็น 0-0 มันเปิดโอกาสให้ ฌอน ไดซ์ และลูกทีมยังคงถอยไปรับลึก ปิดพื้นที่ และลดช่องว่างไม่ให้อาร์เซน่อลได้เล่นถนัด" เจอร์ราร์ด ระบุ



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport