เลียม โรซีเนียร์ เชื่อมั่นว่า เชลซี ชุดพลังหนุ่มมีศักยภาพพัฒนาสู่ความสำเร็จระยะยาว ยกตัวอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยสร้างทีมดาวรุ่งครองความยิ่งใหญ่ในพรีเมียร์ลีก
เลียม โรซีเนียร์ เฮดโค้ช เชลซี แสดงความเชื่อว่าทีมของตนมีดีพอที่จะพัฒนาจนประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องได้
"สิงห์บลูส์" ชุดปัจจุบันเต็มไปด้วยนักเตะอายุน้อยหลายคน จนทำให้พวกเขาถือเป็นทีมที่มีชุดตัวจริงที่มีค่าเฉลี่ยอายุต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมียร์ลีก จากวัยเพียงเฉลี่ย 24 ปีกับ 36 วัน อย่างไรก็ตาม หลายคนก็มองว่ามันมีส่วนทำให้พวกเขามีฟอร์มไม่คงเส้นคงวาเท่าที่ควรเช่นกัน
หลังโดนถามว่าเขาจะเปลี่ยนให้ เชลซี ชุดนี้กลายเป็นทีมที่ได้แชมป์อย่างต่อเนื่องได้หรือไม่แล้วนั้น โรซีเนียร์ ก็ตอบว่า "ที่จริงตอนผมไปคุม สตราส์บูร์ก เมื่อ 18 เดือนก่อนผมก็โดนถามแบบเดียวกันนี้มาแล้ว และมันกลายเป็นสิ่งที่สร้างแรงกระตุ้นให้ผม มันไม่มีอะไรเจ๋งไปกว่าการได้เดินทางร่วมกับกลุ่มนักเตะอีกแล้ว"
"ผมจำได้ดีว่า เซอร์ อเล็กซ์ เคยกล้าพอที่จะส่งนักเตะช่วงอายุเพียง 19-21 ปี เป็นจำนวนถึง 6-7 คน ลงเล่นในทีมของเขาทั้งที่ทีมชุดเดิมก็เป็นทีมที่เคยผ่านการได้แชมป์มาก่อน เพราะว่าเขาเชื่อใจในนักเตะดาวรุ่งเหล่านั้น"
"สิ่งที่พวกเขาทำคืออการเติบโตร่วมกัน จนสุดท้ายพวกเขาก็ได้แชมป์แบบเป็นกอบเป็นกำ มันถือเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ของสโมสรนั้นด้วย ถ้าปราศจากความกล้าแล้วล่ะก็มันก็คงไม่มีทางเกิดเรื่องแบบนั้นได้แน่ๆ"
"ทีมชุดนี้มีศักยภาพที่ดี ยกตัวอย่างเช่น มอยเซส ไกเซโด้, เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ, โคล พาลเมอร์ หรือ รีซ เจมส์ พวกเขาถือเป็นนักเตะระดับโลกและยังมีอายุน้อยมากๆ ด้วย"
"เป้าหมายขั้นสูงสุดสำหรับสโมสรแห่งนี้คือการสร้างทีมแบบนั้นขึ้นมาอีกครั้งให้ได้ ผมไม่ได้กำลังจะพยายามบอกว่าผมจะทำแบบนั้นได้ หรือมันจะเกิดขึ้นแน่นอนหรอกนะ แต่ผมจะไม่ไปจำกัดเป้าหมายของสโมสร ตอนอยู่ สตราส์บูร์ก ผมเคยแสดงให้เห็นมาแล้วว่าผมสามารถทำงานร่วมกับเหล่านักเตะดาวรุ่งได้ ผมสามารถพัฒนาพวกเขาได้และในขณะเดียวกันก็พาทีมเก็บชัยชนะได้ มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่ผมจะทำแบบเดียวกันไม่ได้ในการทำงานที่นี่"
ทั้งนี้ มีนักข่าวบอกว่า แมนยูไนเต็ด ชุดนั้นไม่ได้มีเพียงพวกดาวรุ่ง แต่ยังมีนักเตะประสบการณ์สูงคอยช่วยด้วย อย่างเช่น เอริก คันโตน่า, สตีฟ บรูซ, รอย คีน และ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ซึ่ง โรซีเนียร์ บอกว่า "เดี๋ยวคุณก็จะได้เห็นเองว่าที่นี่จะเกิดอะไรขึ้นบ้างและเราเคยหารือเรื่องอะไรกัน"
"โปรเจ็กต์ของเราคือการคว้าแชมป์ให้ได้ การนำถ้วยแชมป์มาสู่ เชลซี คือสิ่งที่สำคัญที่สุด มันไม่สำคัญหรอกว่าผมจะอยู่กับสโมสรเป็นเวลา 3, 4 หรือ 5 ปี แต่สโมสรแห่งนี้จะประสบความสำเร็จในระยะยาวได้ ถ้าผมไม่เชื่อว่าผมมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จกับที่นี่แล้วล่ะก็ ผมก็คงไม่มารับงานนี้หรอก ถ้าผมมารับงานทั้งที่ไม่คิดว่าตัวเองดีพอแล้วน่ะมันก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมต่อทั้งแฟนบอลหรือนักเตะแน่ๆ"