"ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ไม่พลาดเก็บสามแต้ม หลังบุกไปเอาชนะ บอร์นมัธ 3-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา และนี่คือผลสอบของลูกทีม มิเกล อาร์เตต้า แต่ละคนในแมตช์นี้ที่ ไวทาลิตี สเตเดี้ยม
11 ผู้เล่นตัวจริง
- ดาบิด ราย่า : 6
เสียประตูแรกแบบเข้าใจได้ ส่วนลูกสองต้องยกเครดิตให้ เอลี จูเนียร์ ครูปี ที่ยิงได้โหดเหลือเกิน
- เยอร์เรียน ทิมเบอร์ : 7.5
น่าพอใจเช่นเคย มีพลังในการเล่นสูง และช่วยเกมรับได้เยอะ
- วิลเลียม ซาลิบา : 7
ไม่เด่น แต่โดยรวมถือว่ารับมือเกมรุกเจ้าถิ่นได้ค่อนข้างดี
- กาเบรียล มากัลเญส : 7
ออกสตาร์ทราวกับฝันร้าย เพราะผ่านบอลพลาด นำไปสู่การได้ประตูแรกของ บอร์นมัธ แต่ก็สามารถแก้ตัวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการกดประตูตีเสมอ 1-1 และหลังจากนั้นก็ช่วยเกมรับได้ดี
- ปีเอโร อินกาปีเอ : 7
เจองานหนักในการรับมือ แอนทวน เซเมนโย แต่ยืนระยะได้ดี และพยายามเติมเกมรุกเมื่อมีโอกาส
- มาร์ติน โอเดอการ์ด (กัปตันทีม) : 7.5
มีส่วนร่วมกับเกมเรื่อยๆ และทำได้เยี่ยมมากๆ กับจังหวะผ่านบอลให้ ไรซ์ กดประตู 2-1
- มาร์ติน ซูบีเมนดี้ : 6.5
ถือเป็นเกมที่ฟอร์มต่ำกว่ามาตรฐานไปนิด โดยเฉพาะช่วงครึ่งแรกที่จ่ายบอลเสียบ่อย แต่เรื่องการปะทะแย่งบอล ทำได้ไม่เลว
- เดแคลน ไรซ์ : 9
หายเจ็บกลับมาก็ได้เรื่องทันที ทำได้เยี่ยมทั้งรับและรุก มีอารมณ์ร่วมกับเกมสูง และสองประตูที่ยิงได้ ก็เป็นการจบสกอร์ที่เด็ดขาดสุดๆ
- โนนี มาดูเอเก้ : 6.5
จังหวะได้ประตูตีเสมอ 1-1 ต้องยกเครดิตให้เจ้าตัวที่พาบอลลุยไปถึงเส้นหลัง ก่อนตบเขากลาง แต่นอกนั้นมาๆ หายๆ
- กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ : 5.5
มีส่วนร่วมกับเกมไม่มาก บอลจังหวะสุดท้ายก็ไม่ค่อยดี
-วิคตอร์ โยเคเรส : 5.5
ยังคงน่าเป็นห่วง นัดนี้พยายามมีส่วนร่วมกับเกมมากขึ้น แต่ก็ยังขาดความอันตราย กว่าหนึ่งชั่วโมงที่อยู่ในสนาม มีโอกาสยิงหนเดียว
สำรองที่ได้ลงเล่น
- กาเบรียล เชซุส (แทน โยเคเรส น. 66) : 6
มีโอกาสยิงให้โกลเจ้าถิ่นได้ออกแรงเซฟ
- เลอันโดร ทรอสซาร์ (แทน มาร์ติเนลลี่ น. 67) : 6
มีส่วนร่วมกับเกมไม่มาก
- บูคาโย ซาก้า (แทน มาดูเอเก้ น. 67) : 7
ถูกเปลี่ยนตัวลงสนามช่วงกลางครึ่งหลัง แต่เป็นคนที่สร้างโอกาสมากสุดในทีม (3 ครั้ง) และหนึ่งในนั้นเป็นการแอสซิสต์ให้ ไรซ์ กดประตู 3-1
- มิเกล เมรีโน่ (แทน โอเดอการ์ด น. 80) : 5
ลงท้ายเกม ผลงานไม่ชัดเจน
✍️ 𝐒𝐮𝐛𝐢𝐧𝐡𝐨