คริส ซัตตัน และ พอล เมอร์สัน ฟันธงผล พรีเมียร์ลีก นัดที่ 19 เชื่อ อาร์เซน่อล ยังคว้าชัยเหนือ แอสตัน วิลล่า แต่ต้องลุ้นเหนื่อย ขณะที่ ลิเวอร์พูล และ แมนยู มีลุ้นเก็บสามแต้มแบบไม่พลาด
คริส ซัตตัน และ พอล เมอร์สัน สองกูรูอังกฤษ ฟันธงผล พรีเมียร์ลีก เชื่อทั้ง อาร์เซน่อล, แมนซิตี้, เชลซี, ลิเวอร์พูล และ แมนยู เก็บสามคะแนน แต่ "ปืนใหญ่" อาจต้องลุ้นเหนื่อยหน่อย
คริส ซัตตัน นักวิเคราะห์เกมของ บีบีซี สื่ออังกฤษ แสดงทรรศนะถึงศึก พรีเมียร์ลีก นัดที่ 19 ของฤดูกาล 2025/26 โดยเชื่อว่า อาร์เซน่อล จ่าฝูง จะเปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ทีมฟอร์มแรงได้อย่างหวุดหวิด 2-1
ส่วน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูง ก็จะเดินหน้าเก็บชัยต่อไปด้วยการบุกชนะ ซันเดอร์แลนด์ 3-1 ขณะที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านทุบ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-0 เช่นเดียวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิด โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 2-0
ทรรศนะของ ซัตตัน
วันอังคารที่ 30 ธ.ค.
เบิร์นลี่ย์ แพ้ นิวคาสเซิ่ล 0-1
เชลซี ชนะ บอร์นมัธ 2-1
ฟอเรสต์ ชนะ เอฟเวอร์ตัน 1-0
เวสต์แฮม แพ้ ไบรท์ตัน 1-2
อาร์เซน่อล ชนะ แอสตัน วิลล่า 2-1
แมนยู ชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-0
วันพฤหัสบดีที่ 1 ม.ค.
คริสตัล พาเลซ ชนะ ฟูแล่ม 2-1
ลิเวอร์พูล ชนะ ลีดส์ 2-0
เบรนท์ฟอร์ด เสมอ สเปอร์ส 1-1
ซันเดอร์แลนด์ แพ้ แมนซิตี้ 1-3
ด้าน พอล เมอร์สัน อดีตกองกลาง อาร์เซน่อล ให้ความเห็นผ่าน สปอร์ตสกีดา โดยมองตรงกันว่า "เจ้าปืนใหญ่" จะคว้าสามคะแนน ด้วยการชนะ แอสตัน วิลล่า 3-1 ส่วน แมนซิตี้, ลิเวอร์พูล และ แมนยู ไม่พลาดคว้าชัย
ทรรศนะของ เมอร์สัน
วันอังคารที่ 30 ธ.ค.
เบิร์นลี่ย์ แพ้ นิวคาสเซิ่ล 0-2
เชลซี ชนะ บอร์นมัธ 2-0
ฟอเรสต์ ชนะ เอฟเวอร์ตัน 1-0
เวสต์แฮม เสมอ ไบรท์ตัน 1-1
อาร์เซน่อล ชนะ แอสตัน วิลล่า 3-1
แมนยู ชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 3-1
วันพฤหัสบดีที่ 1 ม.ค.
คริสตัล พาเลซ เสมอ ฟูแล่ม 1-1
ลิเวอร์พูล ชนะ ลีดส์ 3-1
เบรนท์ฟอร์ด ชนะ สเปอร์ส 2-0
ซันเดอร์แลนด์ แพ้ แมนซิตี้ 1-3