อาร์เซน่อล จะวืดแชมป์ไหม? สถิติชี้แข้งปืนเดี้ยงครบ 100 เคส มากสุดลีกตั้งแต่ซีซั่นก่อน

อาร์เซน่อล จะวืดแชมป์ไหม? สถิติชี้แข้งปืนเดี้ยงครบ 100 เคส มากสุดลีกตั้งแต่ซีซั่นก่อน
อาร์เซน่อล แม้รั้งจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก แต่ต้องเจอปัญหาใหญ่เมื่อสถิติจาก สกาย สปอร์ตส์ เผย “ปืนใหญ่” เป็นทีมที่มีนักเตะบาดเจ็บมากที่สุดในลีก นับตั้งแต่ฤดูกาล 2024/25 จนถึงปัจจุบันครบ 100 เคสแล้ว คำถามสำคัญคืออาการเดี้ยงถี่ยิบนี้จะกลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ทีมของ มิเกล อาร์เตต้า หลุดเส้นทางลุ้นแชมป์หรือไม่

อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ครองแชมป์มีนักเตะล้มเจ็บถี่ยิบที่สุดจนถึงขณะนี้ครบ 100 เคสแล้วเมื่อนับตั้งแต่ซีซั่นที่ผ่านมาจากการรายงานของ สกาย สปอร์ตส์

อาร์เซน่อล ในกำมือของ มิเกล อาร์เตต้า กลายเป็นทีมที่มีนักเตะล้มหมอนนอนเสื่อบ่อยครั้งที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ครบ 100 เคสแล้วเมื่อนับตั้งแต่ต้นซีซั่น 2024/25 หลังจาก เบน ไวท์ กองหลังของถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เป็นนักเตะรายล่าสุดที่บาดเจ็บในครึ่งแรกของเกม พรีเมียร์ลีก แมตช์เปิดบ้านเฉือนชนะ วูล์ฟส์ 2-1 ซึ่งทำให้ทีม ปืนใหญ่ มีนักเตะร้างสนามมากที่สุดครบ 100 ครั้งในรอบสองปี

สำหรับอันดับสองในข่ายนี้ได้แก่ ไบรท์ตัน 97 ครั้งตามด้วย สเปอร์ส 90 ครั้ง ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งครองแชมป์มีนักเตะเดี้ยงมากที่สุดในรอบห้าปีหลังรั้งอันดับแปดที่ตัวเลข 72 ครั้ง ส่วน ลิเวอร์พูล รั้งอันดับ 11 ที่ตัวเลข 67 ครั้ง

ด้าน เวสต์แฮม มีนักเตะบาดเจ็บน้อยที่สุดนับตั้งแต่ซีซั่นก่อน 43 ครั้งน้อยกว่า ฟูแล่ม สามครั้ง

นอกจากนี้ ไวท์ นับเป็นนักเตะ อาร์เซน่อล ที่ขยันเจ็บมากที่สุดในรอบสองปีรวม 9 ครั้งตามด้วย เดแคลน ไรซ์ และ ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ 8 ครั้งเท่ากัน

-ทำเนียบนักเตะ อาร์เซน่อล ล้มเจ็บบ่อยที่สุดนับตั้งแต่ซีซั่น 2024/25

เบน ไวท์  9

เดแคลน ไรซ์  8

ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่  8

บูคาโย่ ซาก้า  7

เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์  7

กาเบรียล มากัลเญส  6

ไค ฮาแวร์ตซ์  5

เลอันโดร ทรอสซาร์  5

วิลเลี่ยม ซาลิบา  5

กาเบรียล มาร์ติเนลลี่  4

ขณะเดียวกัน สถิติยังตีแผ่อีกด้วยว่านักเตะ ท็อปกัน มีปัญหาเจ็บเข่าบ่อยที่สุดในรอบสองปีซึ่งทำให้พวกเขาต้องเสียนักเตะจากปัญหาที่ว่านี้รวมทั้งสิ้น 668 วันตามด้วยอาการแฮมสตริง  456 วัน

- ปัญหาบาดเจ็บของนักเตะ อาร์เซน่อล นับตั้งแต่ซีซั่น 2024/25

เข่า  668

แฮมสตริง  456

เอ็นไขว้หน้าเข่าฉีก  216

ไม่ฟิต  129

ขาหนีบ  116

ข้อเท้า  98

กล้ามเนื้อ  92

น่อง  52

ไหล่  50

ต้นขา  26

ชายโครง  23

เท้า  19

ไม่ชัดเจน  13

ขา  11

สะโพก  10

ป่วย 5

กระทบกระเทือนศีรษะ  2

ศีรษะ  2

อย่างไรก็ดี เมื่อนับรวมขุนพลทุกรายของสโมสร ทาเคฮิโระ โทมิยาสึ อดีตกองหลัง อาร์เซน่อล บาดเจ็บนานที่สุดจากปัญหาที่เข่ารวมเวลาร้างสนาม  219 วัน

- นักเตะ อาร์เซน่อล ที่ร้างสนามนานที่สุด

ทาเคฮิโระ โทมิยาสึ เข่า 219 วัน

กาเบรียล เชซุส เอ็นไขว้หน้าฉีกขาด  132 วัน

ไค ฮาแวร์ตซ์ เข่า  118 วัน

เคียแรน เทียร์นีย์  แฮมสตริง  98 วัน

บูคาโย่ ซาก้า แฮมสตริง  95 วัน

เบน ไวท์ เข่า 95 วัน

ไค ฮาแวร์ตซ์ แฮมสตริง  91 วัน

โนนี่ มาดูเอเก้  เข่า  61 วัน

มาร์ติน โอเดอการ์ด  ข้อเท้า  56 วัน



ที่มาของภาพ : reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport