ไมเคิล โอเว่น อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นว่าหงส์แดงจะกลับมาแข็งแกร่ง แม้ออกสตาร์ตป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกไม่ราบรื่น ย้ำศักยภาพทีมยังดีที่สุดในโลก
ไมเคิล โอเว่น อดีตศูนย์หน้าคนดังของ ลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นว่าทัพ “หงส์แดง” จะกลับมาอยู่ในเส้นทางที่แข็งแกร่งอีกครั้ง แม้ผลงานช่วงออกสตาร์ตฤดูกาลป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ลีก จะยังไม่ราบรื่นนัก
อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษมองว่า ลิเวอร์พูล จะยกระดับฟอร์มได้ดีขึ้น เมื่อบรรดานักเตะใหม่ที่ย้ายเข้ามาในช่วงซัมเมอร์สามารถปรับตัวเข้ากับระบบของทีมได้เต็มที่ พร้อมย้ำว่าศักยภาพและขุมกำลังของสโมสรยังทำให้พวกเขาเป็นทีมระดับแนวหน้าของโลก
“ความมั่นใจจากการเก็บคลีนชีตและชัยชนะ หลังจากต้องไปเล่นเกมยุโรปที่ยากลำบาก นี่คือทีมที่ดีจริงๆ” โอเว่นกล่าว
“ถ้าทุกคนเล่นได้เต็มศักยภาพ ผมยังคิดว่า ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลก ผมคิดอย่างนั้นจริงๆ”
โอเว่นยังชี้ว่า แม้ผลงานจะยังไม่ออกมาสม่ำเสมอ แต่ผลงานในภาพรวมยังไม่น่าเป็นกังวล “พวกเขาคว้าแชมป์ลีกได้อย่างง่ายดายในฤดูกาลก่อน และยังเซ็นสัญญากับนักเตะที่ยอดเยี่ยมหลายคน เป็นการลงทุนเพื่ออนาคต ซึ่งนักเตะเหล่านี้จะยกระดับทีมได้แน่นอน”
อดีตกองหน้าวัย 44 ปี ยังเชื่อว่าลิเวอร์พูลจะเป็นทีมลุ้นแชมป์ไปอีกยาว “นี่คือทีมที่จะไม่หายไปไหน และจะเป็นคู่แข่งแย่งแชมป์ในอีกห้าปีข้างหน้า”
“ถึงแม้พวกเขาจะเล่นไม่ดีที่สุด แต่คุณก็ยังต้องระวังลิเวอร์พูล พวกเขาเอาชนะทั้ง อาร์เซน่อล และ แอสตัน วิลล่า ได้ รวมถึงทำผลงานได้ดีใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ”
“หลายคนพูดถึงแต่หายนะ แต่ความจริงคือพวกเขายังอยู่ในกลุ่มท็อปซิกซ์ และทำผลงานได้ดีในยุโรป มันยังไม่ใช่หายนะ และฤดูกาลยังอีกยาวไกล” โอเว่น กล่าวทิ้งท้าย