อูโก้ เอกิติเก้ กองหน้า ลิเวอร์พูล เปิดปากยอมรับหวังตะบันแฮททริคในเกมชนะ ไบรท์ตัน 2-0 หลังระเบิดสกอร์แรกของเกมได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีแรก ก่อนเหมายิงพา หงส์แดง คว่ำ นกนางนวล ได้สำเร็จในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม แอนฟิลด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 13 ธ.ค.
ลิเวอร์พูล เริ่มมีผลงานกลับเข้ารูปเข้ารอยแล้วหลังเปิดบ้านสยบ ไบรท์ตัน ได้ 2-0 สร้างสถิติไม่แพ้ในห้าเกมหลังพร้อมทั้งกระโดดขึ้นสู่อันดับหกของตาราง พรีเมียร์ลีก โดยเกมบู๊กับ นกนางนวล โม ซาลาห์ กลับมามีชื่อนั่งข้างสนาม และได้ลงเล่นแทน โจ โกเมซ ที่บาดเจ็บ
หลังจบเกม เอกิกิเต้ สตาร์เฟรนช์แมนให้สัมภาษณ์ถึงประตูแรกในเวลา 46 วินาทีซึ่งเกิดขึ้นเร็วที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ว่า "ผมไม่อยากพูดว่ามันเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบเพราะผมรู้ว่าน่าจะยิงได้มากกว่านี้ในวันนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือชัยชนะต่อหน้าแฟนบอลของเรา มันเป็นวันที่ดี"
"บอลมาหาผมอย่างเร็ว ผมพยายามพร้อมอย่างเต็มที่ คุณไม่คิดว่าจะยิงได้ตั้งแต่นาทีแรก และผมพยายามพร้อมเสมอ"
สำหรับเม็ดสองที่ ซาลาห์ เตะมุมไปเสาไกลให้โขกตุงตาข่าย เอกิติเก้ เอ่ยว่า "เขาส่งบอลที่ดีมาให้ผม ผมแค่อยู่ถูกที่เท่านั้น มันเป็นการจบสกอร์ที่ง่าย"
"โมฮาเหม็ด เป็นมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่ ผมมองเขาเป็นแบบอย่าง คุณเห็นได้เลยว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับประตูและแอสซิสต์ การได้เล่นร่วมกับเขาในสนามเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม"
"ผมมองหาแฮททริค แต่มันต้องรอเกมอื่น สองประตูเป็นเรื่องที่ดี เราพยายามร่วมแรงร่วมใจกัน วันนี้ไม่ใช่เกมที่ง่าย ผมคิดว่าเราสมควรชนะ"
"เมื่อคุณเล่นให้ ลิเวอร์พูล คุณต้องชนะ เราคือ ลิเวอร์พูล เราจำเป็นต้องชนะ"